4ที่เที่ยวในพัทยา ล่องเรือยอร์ช-ชมปราสาท กับไลฟ์สไตล์แบบ LUXURY

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
507 ครั้ง

แชร์โพสนี้

พัทยา เป็นเมืองใกล้กรุงเทพที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนคงเคยไปเยือนมาแล้วหลายครั้ง
แต่วันนี้เราจะพาไปชมที่เที่ยวพัทยาในมุมมองไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ แบบหรูดีมีระดับ

– ปราสาทไม้สัจธรรม – 

เป็นปราสาทไม้ริมทะเลสุดอลังการ สร้างโดย คุณเล็ก วิริยะพันธุ์  นักธุรกิจผู้สร้างเมืองโบราณและพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ซึ่งโถงกลางปราสาทประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าและเหล่าอัครสาวก ในแต่ละส่วนของปราสาทแกะสลักเป็นเทพยดาในแต่ละความเชื่อ เช่น เทพฮินดู เทพจีน เทพเขมร

 สอดแทรกคติธรรมความเชื่อว่าด้วยสัจธรรมของชีวิตตั้งแต่เกิดจนตาย นอกจากนี้ด้านนอกปราสาทยังมีกิจกรรมและลานวัฒนธรรมให้ได้ร่วมชมตลอดทั้งวัน ปราสาทไม้สัจธรรม ตั้งอยู่ที่บริเวณ แหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี สำหรับคนไทยและชาวต่างชาติมีเก็บค่าเข้าชมคนละ 500 บาท

– ล่องเรือยอร์ช – 

ใครที่อยากเที่ยวทะเลแบบจัดทริปส่วนตัว ที่พัทยามีการท่องเที่ยวอีกรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมและเป็นอีกทางเลือกการท่องเที่ยวที่อยากให้หลายคนไปลอง บริการล่องเรือยอร์ชที่พัทยา มีหลายบริษัท หลายแพคเกจให้เลือก จะเป็นเช่าเหมาลำในกรณีที่มากันเป็นกลุ่มใหญ่ 10-15คน หรือแบบแชร์ทริปรวมไปกับกรุ๊ปอื่นก็ได้ โดยสามารถติดต่อได้จากเอเจนซ์ ที่บริเวณ Ocean Marina Yacht Club Pattaya ได้เลย เพราะจุดนี้เป็นท่าเรือจากอ่าวมุ่งสู่ทะเล ส่วนใหญ่ราคาเหมาลำต่อทริปมีตั้งแต่ 30,000 บาท ขึ้นไป และราคาจะขึ้นอยู่กับเรือ แพคเกจที่เลือก เช่น ครึ่งวันเช้า,ครึ่งวันบ่าย,ทริปช่วงพระอาทิตย์ตก,ล่องเรือแบบค้างคืน

🏖️ บริการและสิ่งอำนวยความสะดวก

 • บัตเลอร์ประจำเรือคอยให้บริการ ช่วยเหลือเพื่อให้ทริปนี้เราเดินทางอย่างสบายที่สุด
 • เจ้าหน้าที่เรือและ Life Guards
 • อาหารว่าง BBQ,ข้าวผัดทะเล,น้ำอัดลม น้ำเปล่า,ผลไม้, Welcome Drink🍷
 • อุปกรณ์เล่นน้ำ ห่วงยางโดนัท🍩,แพยูนิคอร์น,เสื้อชูชีพ,หน้ากากดำน้ำ,ผ้าเช็ดตัวและห้องอาบน้ำบนเรือ
 • ห้องนอน 2 ห้อง,โถง Lobby กลางลำเรือ สามารถเอามือถือมาต่อลำโพงเปิดเพลงได้,ที่นั่งท้ายเรือ,ดาดฟ้าหน้าเรือเป็นจุดชมวิว

  🏝️ กิจกรรม

  – ขึ้นเรือจากพัทยา มุ่งสู่เกาะกลางทะเล เช่น เกาะครามน้อย,ครามใหญ่,เกาะเป็ด ซึ่งเรือแต่ละลำจะพาเราไปแค่ 1 เกาะเท่านั้นและจะจอดใกล้แนวปะการังให้เราไปดำน้ำตื้นและเล่นน้ำได้
  – ปาร์ตี้กับอาหารและเครื่องดื่มที่บนเรือมีให้บริการตลอดทั้งทริป หรือใครอยากจะเอาไวน์ แชมเปญมาเปิดดื่มเก๋ๆบนเรือก็ได้
  – ชิลล์ที่ดาดฟ้าหน้าเรือ ถ่ายรูปกับวิว หรือจะนอนอาบแดด ตากลมมองฟ้ากว้างแลัน้ำทะเลก็ได้ 

– แวะช้อปปิ้ง ชิม ชิลล์ ที่ตลาดน้ำสี่ภาค – 

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ปัจจุบันได้ขยายความใหญ่ของสถานที่เพิ่มขึ้นไปอีกเพื่อรองรับทัวร์และนักท่องเที่ยว โดยให้บรรยากาศเหมือนตลาดน้ำจริงๆด้วยการมีเรือขายสินค้า พายไปตามลำน้ำ รวมถึงมีเรือนำเที่ยวชมบรรยากาศตลาดน้ำ มีของกินอร่อยๆและของฝากทั่วไทยที่สามารถหาซื้อได้ที่นี่ เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่เดียวเหมือนได้ไปครบทั้ง 4 4ภาคเลย พิเศษสำหรับคนไทยเพียงแค่โชว์บัตรประจำตัวประชาชนก็ได้เข้าฟรีแล้ว
ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา เปิดทุกวัน ตั้งอยู่ที่ พัทยาใต้ ริมถนนสุขุมวิท

– ชมความงดงามของเทศกาลพลุนานาชาติ
ริมหาดพัทยา – 

Pattaya International Fireworks Festival 2019 เทศกาลพลุนานาชาติ ถูกจัดขึ้นเป็นกิจกรรมประจำทุกปี  โดยปีนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 – 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมีการแสดงพลุและดอกไม้ไฟจาก 5 ประเทศ ได้แก่ ไทย สหรัฐอเมริกา จีน รัฐเซีย และอังกฤษ อวดความงดงามและความตระการตาแก่นักท่องเที่ยวในช่วงค่ำคืน สลับกับการแสดงคอนเสิร์ตสร้างความคึกคักให้กับเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวเทศกาลพลุ ปีหน้ายังจัดอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคมสามารถมาเยี่ยมชมได้ ที่สำคัญงานนี้เข้าฟรีและสามารถจับจองพื้นที่ริมหาด หาเก้าอี้ หรือเตียงผ้าใบมากางดูพลุเป็นอีกบรรยากาศโรแมนติกที่ไม่อยากให้พลาด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา 
โทร.038427667 หรือ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย