อัพเดทสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ น่าเที่ยว-เช็คอินปลายปี 2018

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
555 ครั้ง

แชร์โพสนี้

เข้าสู่ช่วงปลายปี 2018 หลายคนคงหาที่เที่ยว อยากไปรับลมหนาวที่ภาคเหนือของไทย วันนี้เราขออัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่  เป็นมุมใหม่ๆ มุมเก๋ๆ สำหรับสายโซเชียลให้ไปเช็คอินรับความสุขส่งท้ายปี แต่ละสถานที่มีทั้งอาหาร จุดถ่ายรูปสวยๆ ประวัติศาสตร์ และ ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ให้ขาเที่ยวได้เพลิดเพลินกัน

 

ถ้ำเชียงดาว

วัดถ้ำเชียงดาว ตั้งอยู่ ตำบล เชียงดาว อำเภอ เชียงดาว ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ราว 2 ชั่วโมง เป็นวัดที่รถยนต์สามารถเดินทางเข้าไปถึงได้ ความน่าสนใจของวัดนี้คือมีถ้ำที่ลึกมาก มีหินงอก หินย้อยสวยงาม ภายในประดิษฐานพระนอนที่เกิดจากการสลักหินในถ้ำ รวมถึงงานพระพุทธรูปโบราณ ที่บริเวณหน้าถ้ำมีน้ำใสๆสีฟ้าสวยงามไหลมาจากบนเขาและออกมาจากภายในถ้ำ รวมกันกลายเป็นลำธาร มีปลาแหวกว่ายให้ความรู้สึกถึงความสะอาดบริสุทธิ์  สำหรับการเที่ยวชมถ้ำมีค่าเข้าชม 20 บาท

ทางเดินไม่ลำบาก มีแสงไฟส่องถึง ในช่วงกลางถ้ำจะมีชาวบ้านในพื้นที่มาให้บริการถือตะเกียงไฟนำชมถ้ำให้บรรยากาศการผจญภัย ถ้าจะใช้บริการต้องจ่ายค่าไกด์เพิ่ม200บาท ข้อควรระมัดระวังสำหรับการเที่ยวถ้ำหลวงเชียงดาว ควรเคารพสถานที่เนื่องจากเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวบ้าน ไม่หยิบจับวัตถุโบราณภายในถ้ำ ไม่เอามือไปจับหินงอกหินย้อย ปฏิบัติตามคำสั่งป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด ไม่เข้าไปในพื้นที่ที่ไม่ได้รับอนุญาต

Location >> https://goo.gl/maps/MVmGGEhbYos

 

พระตำหนักดาราภิรมย์

พระตำหนักดาราภิรมย์   เป็นพระตำหนักของเจ้าดารารัศมี พระราชชายา ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวปัจจุบันจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ส่วนพระองค์ และส่วนจำลองเพื่อสะท้อนให้เห็นพระจริยวัตรของพระราชชายา ที่ทรงเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของล้านนา

ตัวพิพิธภัณฑ์เป็นอาคารไม้สองชั้น ทรงปั้นหยา ด้านข้างมีสวนกุหลาบจุฬาลงกรณ์ ซึ่งเป็นดอกไม้ที่พระองค์ทรงโปรด

ใกล้กันกับพระตำหนักยังสามารถเดินทางต่อไปที่ วัดป่าดาราภิรมย์ ซึ่งเป็นวัดสวยงามตามรูปแบบศิลปกรรมของล้านนาน ด้านหน้าวัดมีสิงห์ขาวคู่ยักษ์คอยให้การต้อนรับ ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวของประวัติศาสตร์พื้นเมืองและความสัมพันธ์ระหว่างล้านนากับราชอาณาจักรสยาม ต้องห้ามพลาด!!

Location >> https://goo.gl/maps/2esMqyMiN3J2

 

ฮิโนกิแลนด์

ตั้งอยู่ที่ ตำบล ศรีดงเย็น อำเภอ ไชยปราการ เชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่กว่า 83 ไร่

ทางเข้าโดดเด่นด้วยโคมยักษ์คล้ายกับที่วัดอาซากุสะที่โตเกียว และประตูโทโรอิยักษ์เรียงรายเกือบร้อยต้น เพื่อสื่อถึงความเป็นพื้นที่แห่งความบริสุทธิ์และศักดิ์สิทธิ์ ด้านในมีปราสาทฮิโนกิ ที่ทำจากไม้หอมทั้งหลัง สูง 4 ชั้น ด้านในมีลิฟต์และห้องโถง

วิวด้านหลังติดทะเลสาบที่รายล้อมตัวปราสาทและมองเห็นทิวเข้าสวยงาม  ค่าเข้าชม เด็ก 50 บาท ผู้ใหญ่ 180 บาท มีร้านอาหาร-ขนมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและบริการเช่าชุดสไตล์ญี่ปุ่นให้เดินเที่ยวชมด้วย ในอนาคตพื้นที่แห่งนี้จะถูกพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวรองรับแบบครบวงจร มีที่พัก โซนพักผ่อน ขณะนี้อยู่ระหว่างพัฒนาโครงการเพิ่มเติม

Location >> https://goo.gl/maps/rQx35DCoBjn

 

ตลาดจริงใจ

เป็นตลาดออแกนิคและงานคราฟต์ไอเดียกลางเมืองเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ถ.อัษฎาธร (ใกล้ตลาดคำเที่ยง) ตัวเมืองเชียงใหม่ เปิดทุกเสาร์-อาทิตย์ ความเก๋ของตลาดแห่งนี้คือตั้งใจว่าจะปลอดถุงพลาสติกและให้คนที่มาจับจ่ายซื้อของนำถุงผ้า มาเอง ของที่นำมาจำหน่ายภายในตลาดมีแบ่งเป็น 2 โซนคือ โซนผักและอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นออแกนิคปลอดสารพิษ ปลูกและนำมาจำหน่ายแบบสดๆ มีให้เลือกซื้อในราคาถูก มีอาหารพื้นเมืองและของทานเล่นที่ถูกนำมาปรุงใส่ไอเดีย

โซนขายเสื้อผ้าและของใช้ ส่วนใหญ่จะเป็นงานทำมือ/งานขายไอเดียความคิด ทั้งเสื้อผ้า สิ่งทอ รองเท้าทำมือ ของตกแต่งบ้าน ในช่วงที่เรามาตลาดจริงใจ จัดงาน Chiang Mai Coffee Festivals ซึ่งเป็นการรวมกันของร้านกาแฟชั้นนำมาออกร้าน เพิ่มความหอมของกาแฟให้อบอวลไปทั่วตลาด

Location >> https://goo.gl/maps/c34skPBhUc82

 

ถนนนิมมานเหมินทร์

ย่านฮิตของเชียงใหม่ ที่ไม่มาไม่ได้ มีกิจกรรมที่น่าสนใจ น่าเดินเล่นอยู่ตลอดเวลา ในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปีจะมีการจัดงาน NAP (Nimmanhaemin art & Design Promenade) ปีนี้จัดผ่านไปแล้วช่วงวันที่ 6-11 ธ.ค.ที่ผ่านมา งาน NAP เป็นการออกร้านค้านำเสนอไอเดียและงานศิลปะ เอาใจสายฮิปสเตอร์และผู้ชื่นชอบสินค้าทำมือ ไม่ต้องซื้อหาอะไรแค่เดินดูก็ได้เติมพลังความคิด จัดยาวตลอดทั้งสายของซอยนิมมาน 1  และไม่ได้มีเพียงสินค้าของใช้เท่านั้น ยังมีร้านอาหารสตรีทฟู๊ดแบบอร่อย ลำแต๊ๆ ให้ได้เดินกินแบบอิ่มท้องกันด้วย