กกต.ยัน ไม่เลื่อนเลือกตั้ง 24 ก.พ. 62

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
54 ครั้ง

แชร์โพสนี้

กกต.แจงพร้อมจัดเลือกตั้ง ตั้งแต่วันที่ 24 กพ. –  9 พ.ค. 62 เพราะอยู่ในห่วงเวลากฏหมายเลือกตั้ง ส.ส.มีผลบังคับใช้ แต่จะเลื่อนจากวันที่ 24 ก.พ.หรือไม่ กกต.ทั้ง 5 คนเป็นคนตัดสิน 

พันตำรวจเอก จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต.ประสานขอความร่วมมือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเตรียมความพร้อมสนับสนุนการเลือกตั้ง ให้เป็นไปด้วยความสงบ รวมทั้งหาข่าวกลุ่มที่ไม่ต้องการให้เกิดการเลือกตั้ง ยืนยัน กกต.พร้อมจัดเลือกตั้ง ตั้งแต่วันที่ 24 กพ.- 9 พ.ค.62 แต่วันเลือกตั้งจะเลื่อนจาก 24 ก.พ. หรือไม่นั้น กกต. ทั้ง 5 คนเป็นคนตัดสิน และกำหนดวันเลือกตั้ง

ขณะที่แกนนำรัฐบาล ทั้ง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และ นายวิษณุ เครืองาม ย้ำยังไม่พบปัจจัยที่จะเลื่อนการเลือกตั้ง และไม่ทราบความเคลื่อนไหวที่พรรคการเมืองบอกว่า ยังไม่พร้อมเลือกตั้ง ส่วนกรณีที่ กกต.ยังไม่ประกาศแบ่งเขตการเลือกตั้ง ยืนยันไม่มีผลกระทบกับวันเลือกตั้ง เพราะสามารถทำไปได้เรื่อย ๆ จนถึงวันที่ 11 ธ.ค. 61 

ส่วนมุมมองพรรคการเมือง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ค้านเลื่อนวันเลือกตั้ง หวั่นกระทบความเชื่อมั่นกับประเทศ ชี้ คสช. กับ กกต.ควรระบุให้ชัดเจน ขณะที่นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานฝ่ายกฎหมาย พรรคเพื่อไทย ชี้หากกกต.เลื่อนวัน ต้องมีเหตุผลเพียงพอ พร้อมตั้งข้อสังเกตเอื้อประโยชน์บางพรรคหรือไม่