รีวิวพาเที่ยว เยือนถิ่นขนมหวาน ชมถ้ำงาม พาเก็บหอย ณ ‘เพชรบุรี’  

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
226 ครั้ง

แชร์โพสนี้

หากพูดถึงจังหวัดเพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นึกถึง ก็คงหนีไม่พ้นทะเลอย่างชายหาดชะอำ รวมถึงชื่อเสียงของการเป็นดินแดนแห่งขนมหวาน แต่วันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปสัมผัสมุมมองอื่นๆ ของจังหวัดที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แห่งนี้ ซึ่งเหมาะสำหรับทริปวันหยุดเสาร์อาทิตย์ของคนทุกเพศทุกวัย ทั้งครอบครัว แก๊งเพื่อน และคู่รัก เนื่องจากมีกิจกรรมให้เลือกทำตามความชอบที่หลากหลาย แต่จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลย!

สัมผัสวิถีท้องถิ่นที่บ้านร่องใหญ่ ต.บางแก้ว อ.บ้านแหลม

ชุมชนแห่งนี้ถือเป็นแหล่งผลิตเกลือสมุทรมากที่สุดในประเทศไทย หากใครได้สัญจรผ่านไปยังเส้นทางของหมู่บ้านที่เรียกกันว่า “ถนนสายเกลือ” ก็จะพบกับทิวทัศน์นาเกลือตั้งอยู่ทั้งสองฝั่งถนนสวยงามสุดลูกหูลูกตา โดยที่บ้านเรือนไทยที่มีชื่อเรียกว่า “กังหันทอง Sense of Salt” เสมือนเป็นศูนย์บัญชาการของชุมชนแห่งนี้ ภายใต้การนำของผู้ใหญ่บ้าน เป็นจุดที่ให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนได้ทำความรู้จักกับชุมชนเล็กๆ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติ ก่อนจะพาไปทำกิจกรรมสัมผัสวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นอย่างการเก็บหอยตลับ นอกจากนี้ยังมีการบริการนวดผ่อนคลาย และทำสปาเพื่อคลายความเมื่อยล้าอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก : Kanghuntong “กังหันทอง”
โทรศัพท์ 086-5444473 , 032-44055100 , 091-7050926

ชมความงามตระการตาพร้อมหยอกล้อฝูงลิงที่ถ้ำเขาหลวง

ถ้ำเขาหลวง ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดและมีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน โดยภายในถ้ำประดิษฐานพระพุทธรูปโบราณสำคัญๆ เป็นจำนวนมาก ซึ่งไฮไลท์ของการมาเยือนถ้ำแห่งนี้ คือการได้บันทึกภาพแสงอาทิตย์ที่สาดส่องผ่านโพรงถ้ำด้านบนลงมากระทบกับองค์พระประธาน จนเกิดภาพที่งดงามตระการตา นอกจากความงามของถ้ำแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังมีสิ่งมีชีวิตที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือฝูงลิงทั้งตัวเล็กตัวโต ที่มานั่งจับกลุ่มกันบริเวณบันไดทางเข้าถ้ำ ซึ่งมีนิสัยไม่ดุร้าย นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปได้ แต่มีคำแนะนำคือไม่ควรทำให้ลิงตกใจ และห้ามให้อาหารโดยเด็ดขาด

ยืดเส้นยืดสายกับกีฬาเรียกเหงื่อที่ Cha-Am ATV Park

ใครที่ชอบกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ห้ามพลาด โดยเฉพาะการขับรถ ATV ในเส้นทางสายธรรมชาติ ที่ถูกแบ่งออกเป็น 3 แทร็ก ไล่ระดับความสนุก ใครที่ไม่เคยขับมาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะมีโค้ชส่วนตัวคอยให้คำแนะนำ พร้อมดูแลความปลอดภัยแบบไม่คลาดสายตา รับรองโชว์ซิ่งจนลืมไปเลยว่าขับไม่เป็น นอกจากขับรถ ATV แล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมเรียกเหงื่อให้ได้สนุกกันอีกทั้งเพนท์บอล และยิงธนู ซึ่งเราขอกระซิบเลยว่ากีฬายิงธนูไม่ง่ายเลยจริงๆ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก : Cha-Am ATV Park
โทรศัพท์ 095-828-9454

 

พาไปเที่ยวกันจนหนำใจแล้ว คราวนี้เราขอพาทุกท่านไปอิ่มท้องกันต่อดีกว่า ประเดิมร้านแรกที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ๊กเม้ง (น้ำพุ) ร้านดังที่นักชิมการันตีว่าก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยที่สุดในจังหวัด

ตั้งอยู่ใกล้กับวงเวียนหลังจวนผู้ว่าฯ มีขายทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อและหมู แต่ที่ขึ้นชื่อมากที่สุดต้องยกให้เมนู “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น” รับรองหากได้ชิมแล้วจะต้องติดใจ และเอกลักษณ์เด่นของก๋วยเตี๋ยวเมืองเพชรนั่นก็คือการรับประทานคู่กับซอสแดง ซึ่งก็ได้รสชาติที่อร่อยแปลกไปจากเดิมทีเดียว

ปิดท้ายกันด้วยเมนูขนมหวานของฝากขึ้นชื่อเมืองเพชรอย่าง “ขนมหม้อแกง” แต่วันนี้ไม่ได้มาในแบบคุ้นตาเพราะที่ โรงงานลุงเอนก ขนมหวานเมืองเพ็ชร์ ได้พลิกโฉมหม้อแกงธรรมดาๆ ให้มีหน้าตาที่ทันสมัยและรับประทานง่าย ด้วยการนำมาบรรจุในถ้วยไซซ์มินิ ขนาดอิ่มพอดี ไม่เหลือแช่ตู้เย็น

โดยมีให้เลือกทั้งหมด 6 รสชาติ ได้แก่ เผือกหอม , ทุเรียน ,กล้วยหอมทอง , ถั่วทอง , เมลอน และฟักทอง สนนราคาอยู่ที่ถ้วยละ 25 บาทเท่านั้น สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 2 สัปดาห์ คำแนะนำคือหากแช่เย็นก่อนนำมารับประทานก็จะยิ่งเพิ่มความอร่อยให้กับขนมหม้อแกงอีกด้วย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก : โรงงานลุงเอนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์
โทรศัพท์ 084-8999549 ,089-7965052

 

จุใจกันไหมเอ่ย? สำหรับทริปเที่ยวเพชรบุรีที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ เมืองเพชรคงเป็นตัวเลือกที่ทุกคนอยากจะมาเยือน เพราะนอกจากธรรมชาติของทะเลแล้ว ถิ่นขนมหวานแห่งนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสและเดินทางกลับด้วยความประทับใจ

ติดต่อสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีได้ที่ เฟซบุ๊ก : ททท. เพชรบุรี
โทรศัพท์ 032-471005-6