รวมที่เที่ยวหน้าฝน ชุมชนกระบี่ ของดีชวนค้นหา…น่าไปสัมผัส

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
270 ครั้ง

แชร์โพสนี้

🏘 ชุมชน “บ้านถ้ำเสือ”

บ้านถ้ำเสือ การันตี ด้วย 2 รางวัลคือ รางวัลหมู่บ้านสะอาด ถนนสวย และรางวัลดีเด่น ประเภท องค์กรสนับสนุน และส่งเสริมการท่องเที่ยว(ประเภทองค์กรภาคเอกชน) จากการประกวด รางวัล อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยปี 2558 🏆

เมื่อมาถึงชุมชนบ้านถ้ำเสือ เจ้าหน้าที่จะอธิบายประวัติของหมู่บ้านถ้ำเสือ จากนั้นก็พามาที่
ฐานที่ 1 “ชุมชนต้องเที่ยว “บ้านถ้ำเสือ” ชุมชนแห่งการเรียนรู้ วิถีพอเพียงตามรอยเท้าพ่อ ประกอบด้วย วิถีภูมิปัญญา ผู้สูงวัยบ้านถ้ำเสือ, ขนมพื้นบ้าน อาหารพื้นถิ่น, ผักปลอดสาร อาหารใกล้ครัว จากนั้นก็มา

ฐานที่ 2 เรียนรู้ โซนท่องเที่ยวถ้ำเสือใน (Thamsua Nai Travel Zone) เป็นการทำผ้าปาเต๊ะ พิมพ์ลายด้วย ภาพเขียนโบราณ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ที่สะท้อนถึงร่องรอยแห่งศิลป์ถิ่น มนุษย์ถ้ำโบราณ ของอ่าวลึก เน้นสีสันแห่งอันดามัน ใช้สีจากธรรมชาติ เช่น ดินบ้านถ้ำเสือ ใบไม้ในทองถิ่น และมี “มาสคอต” เป็น “มิสเตอร์อ่าวลึก” หรือเทพแห่งความตายแห่งถ้ำสุสานของมนุษย์ถ้ำในยุคก่อนประวัติศาสตร์ “Mr.Aoluk”

🏘 ชุมชน “บ้านถ้ำเสือ” ติดต่อ คุณ วรรชัย คำมี
☎️ : 094-840-8837

🏘 ชุมชน “บ้านแหลมสัก”

บ้านแหลมสัก ตั้งอยู่ ต.แหลมสัก อ.อ่าวลึก เป็นชุมชน 🏆 ได้รับรางวัล ดีเด่นประเภทองค์กรสนับสนุน และส่งเสริมการท่องเที่ยว (ประเภทองค์กร ภาคเอกชน) จากการประกวดอุตสหกรรมท่องเที่ยวปี 2560 ดูการทำผ้าบาติก, ชมวิวทะเลแหลมสัก นั่งเรือไปดูกระชังสาหร่ายพวงองุ่น (Fish & Sea Grapes Farm) ระหว่างทาง แวะชมภาพเขียนโบราณที่ถ้ำชาวเล(Sea Gypsy Cave) อายุไม่ต่ำกว่า 3,000 ปี 

🏘 ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก
☎️ : 089-9978-915
e-mail : laemsakcbt@gmail.com
Facebook: facebook/LaemsakCBT
Line: @tourlaemsak
Website: www.lamesak.com

 

🏘 ชุมชน “บ้านบากัน”

บ้านบากัน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ชมวิถี ชีวิตชาวประมง และเยี่ยมชมศูนย์ฝึกอาชีพบ้านบากัน ชมการทำผ้ามัดย้อม ซึ่งสีที่ใช้จะมาจากสีธรรมชาติ เช่น สีจากเปลือกไม้ในทะเล สีจากสนิม

 

บ้านไร่ตะวันหวาน

รีสอร์ท ศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาตามแนวเศรษฐกิจ พอเพียง และเป็นศูนย์การเรียนรู้ เกษตรทฤษฎีใหม่ รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ ต.ดินแดง อ.ลำทับ จ.กระบี่ มีพื้นที่ ประมาณ 700 กว่าไร่ คุณจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และเรียนรู้การทำการเกษตร เจ้าของรีสอร์ทได้ออกเดินทางท่องเที่ยว และรวบรวม แนวคิดจากแหล่งท่องเที่ยวที่ดีๆ มาปรับใช้กับรีสอร์ทของตน เพื่อให้ลูกค้าที่มาเที่ยวได้เก็บความประทับใจกับไป ทำให้รีสอร์ทดูสวยงาม เน้นเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติมากที่สุด


เบอร์โทรติดต่อ ☎️ : 063-073-6989, 093-584-1418
FB : บ้านไร่ตะวันหวาน กระบี่ Baan Rai TawanWarn Krabi

ในตัวเมืองกระบี่ มีถนนคนเดิน เปิดตั้งแต่ วันศุกร์, เสาร์, อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17:00-22:00 น. มีของขายเยอะเลย เช่น งานศิลป์ต่างๆ ขนมพื้นบ้าน ของฝาก ของที่ระลึกที่บอกถึงจังหวัดกระบี่ ใครมาเที่ยวจังหวัดกระบี่ หรือเป็นคนจังหวัดกระบี่ ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวชมสำหรับหน้าฝนทุกคนก็เที่ยวจังหวัดกระบี่ได้🌨🌦

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่
☎️ : 075-622-153 , 075-612-812
โทรสาร : 075-622-164
e-mail : tatkrabui@tat.or.th