ททท. กระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว ตอกย้ำ ไทย เป็น จุดหมายนักกอล์ฟระดับโลก

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
130 ครั้ง

แชร์โพสนี้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดโครงการ “Thailand Golf Travel Mart (TGTM) 2018” นำผู้ซื้อ (Buyer) จากต่างประเทศ 128 ราย พบปะผู้ขาย (Seller) 109 ราย พร้อมเชิญสื่อมวลชนจากต่างประเทศกว่า 41 รายร่วมทำข่าว ในวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2561 ณ โรงแรมดวงจิตต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เพื่อตอกย้ำว่าประเทศไทยเป็น “World Class Golf Destination”


งาน “Thailand Golf Travel Mart (TGTM) 2018” มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2561 ณ โรงแรมดวงจิตต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เพื่อเผยแพร่ภาพลักษณ์ด้านกอล์ฟของประเทศไทยในเวทีระดับโลกในฐานะ World Class Golf Destination ประชาสัมพันธ์ศักยภาพความพร้อมด้านกีฬากอล์ฟของประเทศไทยให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวชาวต่างประเทศให้รับทราบถึงสินค้าด้านกอล์ฟ และบริการทางการท่องเที่ยวและนำไปเสนอขายในรายการนำเที่ยว สนับสนุนการเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขัน และสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจกอล์ฟของไทย นำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ สู่ตลาดต่างประเทศ และเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางมาเล่นกอล์ฟในประเทศไทย รวมถึงสร้างรายได้จากกิจกรรมกอล์ฟของนักท่องเที่ยวต่างประเทศ


กิจกรรมภายในงาน ททท. ได้จัดกิจกรรมผู้ซื้อพบผู้ขาย โดยเชิญผู้ซื้อ (Buyers) จำนวน 128 ราย จากทั่วโลกผ่านการเชิญจากสำนักงาน ททท. ในต่างประเทศ มาพบปะกับผู้ขาย (Sellers) ซึ่งเป็นผู้ประกอบการด้านกอล์ฟ โรงแรม และสถานบริการด้านการท่องเที่ยวทั่วประเทศไทยกว่า 109 ราย นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมกอล์ฟทัวร์นาเม้นท์ และการนำเสนอสินค้าการท่องเที่ยวด้านกอล์ฟ แหล่งท่องเที่ยวและสินค้าบริการทางการท่องเที่ยวในประเทศไทย พร้อมเชิญสื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศจำนวน 41 ราย มาเข้าร่วมทำข่าวเผยแพร่การจัดงานฯ ด้วย

ทั้งนี้ กลุ่มกอล์ฟเป็นตลาดความสนใจเฉพาะที่มีศักยภาพสูง ทั้งยังสามารถต่อยอดการขายไปสู่สินค้าอื่น อาทิ ชอปปิ้ง สปา และอาหารไทย โดยในปี 2559 พบว่า มีนักท่องเที่ยวที่มาทำกิจกรรมกอล์ฟในประเทศไทยประมาณ 4 แสนกว่าคนสร้างรายได้ประมาณ 4.8 พันล้านบาท มีค่าใช้จ่ายวันละ 12,215 บาท/คน/วัน