เที่ยวภูเก็ต โต้คลื่นท้าแสงแดด..ลัดเลาะเมืองเก่า เข้าคาเฟ่ชิลล์ๆ

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
165 ครั้ง

แชร์โพสนี้

ภูเก็ต เป็นอีกจังหวัดที่เต็มไปด้วยสีสันและรูปแบบการท่องเที่ยวที่หลากหลายทั้งธรรมชาติทางทะเล วัฒนธรรมท้องถิ่น อาหารการกินและกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมสุดมันส์ วันนี้เราขอแนะนำ 5 สิ่งที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวที่นี่ รับรองว่าครบทั้งความสนุก ความอร่อยและเปิดประสบการณ์ชีวิตของคุณแน่นอน

– เล่นเซิร์ฟ โต้คลื่นที่ ภูเก็ต
ภูเก็ต เป็นอีกจังหวัดชายฝั่งอันดามันที่มีพื้นที่เหมาะสำหรับเล่นกระดานโต้คลื่น  ล่าสุดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ สมาคมนักโต้คลื่นแห่งประเทศไทย และ ชมรมนักกีฬาโต้คลื่นจังหวัดภูเก็ต ได้มีการเตรียมจัดงาน แข่งขันกระดานโต้คลื่นจังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2561 (PHUKET SURF SERIES 2018+KHAOLAK)เพื่อกระตุ้นให้นักเซิร์ฟจากในประเทศและทั่วโลกเดินทางเข้ามาโต้คลื่นท้าสายลมและแสงแดดในพื้นที่ของภูเก็ต ในช่วง Green Season ตลอดเดือนมิถุนายน-เดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเล่นเซิร์ฟ ซึ่งหาดที่เหมาะสำหรับเล่นเซิร์ฟในพื้นที่ภูเก็ตได้แก่ หาดป่าตอง หาดกมลา หาดกะหลิม หาดสุรินทร์ รวมถึงหาดปะการัง ในพื้นที่เขาหลัก จังหวัดพังงา

 • เดินชมป่ามุมสูงและห้อยโหนสลิงที่ Hanuman World 
  Hanuman World ตั้งอยู่ที่ 105 หมู่4 ถนนเหมืองเจ้าฟ้า ตำบล วิชิต ตำบล วิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต เป็นสถานที่ทางธรรมชาติที่ถูกทำให้กลายเป็นจุดทำกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมสุดตื่นเต้น มีฐานซิปไลน์ให้ได้ห้อยโหนวัดใจมากกว่า 20 ฐาน มีทั้งสายสั้น สายยาว ให้ได้เลือกตามความเหมาะสมของผู้เล่น รวมถึงมี Skywalk ให้เราได้เดินชมป่าในมุมสูง ที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ให้ความร่มรื่น สำหรับคนไทยมีราคาพิเศษเพียงแค่ติดต่อที่เคาท์เตอร์และแสดงบัตรประจำตัวประชาชน  

 • ลัดเลาะเมืองเก่าภูเก็ต ชมตึกและสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกิส
  ตัวเมืองภูเก็ต ตั้งแต่ถนนถลาง,พังงา,กระบี่,ดีบุก,สตูล,เยาวราช ย่านนี้กลายเป็นศูนย์กลางการค้าและการท่องเที่ยวของภูเก็ต เต็มไปด้วยคาเฟ่ โฮสเทล ร้านขายของที่ระลึก ร้านขนมน่ารักๆเต็มไปหมด ท่ามกลางตึกสไตล์ชิโนโปรตุกิสที่เป็นเอกลักษณ์ประจำท้องถิ่นของภูเก็ตไปแล้ว ใครแวะไปย่านเมืองเก่าอย่าลืมไปถ่ายรูปกับเต่าแดง ที่ ซอย รมณีย์ ซึ่งเป็นผลงานสตรีทอาร์ทชื่อดังของ Alex Face นอกจากจุดนี้แล้วยังมีภาพสตรีทอาร์ทให้เราได้ออกตามหาเก็บกันให้ครบอีกหลายจุด ซึ่งทาง ททท.สำนักงานภูเก็ตได้จัดทำเส้นทางสำหรับเดินสำรวจให้กับนักท่องเที่ยว สามารถติดต่อขอแผนที่และรับข้อมูลได้ฟรีที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ 191 ถนน ถลาง ตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต

 

 • ขนมจีนปักษ์ใต้ รสเข้มข้น พร้อมผักเครื่องเคียงไม่อั้น 
  มาถิ่นใต้ต้องห้ามพลาดทานขนมจีน ที่ในตัวเมืองภูเก็ตมีร้านขนมจีนท้องถิ่นที่อร่อยและมีน้ำยาให้เลือกหลากหลาย เราขอแนะนำร้าน ขนมจีนแม่ติ่ง ตั้งอยู่ที่ ถนน สตูล ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต เมื่อไปถึงร้านให้เดินไปหยิบจานขนมจีนแล้วเดินตักน้ำยาราดเลือกได้ตามใจชอบเลย มีทั้งน้ำยาปู น้ำยากะทิ น้ำยาไก่ใส่กล้วย แกงไตปลา น้ำยาน้ำพริก ทานคู่กับไก่ทอดร้อนๆ หรือไข่ต้ม เคียงกับผักมากกว่า 10 ชนิดแกล้มความอร่อย ร้านเปิดถึงแค่ 11.00น. เท่านั้น  

 • นั่งชิลล์ในคาเฟ่ จิบชา ทานเบเกอรี่ 
  ภูเก็ตกลายเป็นเมืองหลวงของร้านคาเฟ่ในภาคใต้ มาทั้งทีเราเลยเอาใจสายคาเฟ่ด้วยการแนะนำ 2 ร้านสุดฮิปที่เมนูและการตกแต่งร้านน่ารัก สไตล์มินิมอลเรียบง่าย มานั่งถ่ายรูป นั่งชิลล์ นั่งทำงานก็ได้

   Life A Bike Cafe ร้านกาแฟน่ารักๆ ตั้งอยู่ที่ 8/6 ถนนวิชิตสงคราม ต.กะทู้ เป็นร้านสองชั้นเล็กๆตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกาแฟ เครื่องดื่มและเบเกอรี่ให้เลือกทาน ช่วงที่เราไปมี เค้กชีสมันม่วง ซึ่งตัวเค้กแบ่งเลเยอร์เป็นชั้นๆทั้งความเค็มชีส หวานของมันม่วง รสชาติเข้ากันมาก 

       – หนัง(สือ) ๒๕๒๑ ตั้งอยู่ที่ 61 ถนน ถลาง ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอ เมืองภูเก็ต เป็นคาเฟ่และร้านหนังสือที่ตกแต่งให้เห็นร่องรอยของกาลเวลาผ่านผนังเก่าของร้าน ข้างในมีหนังสือนับร้อยเล่มให้ได้เลือกนั่งอ่านและเลือกซื้อ มีบริการเครื่องดื่ม อาหารและอาหารว่าง ห้องด้านในมีชั้นหนังสือให้เลือกเป็นมุมถ่ายรูป มีกล้องวินเทจและงานศิลปะของสะสมที่ทางร้านจัดแสดงไว้ด้วย จิบชา นั่งชิลล์เสร็จแล้วยังสามารถเดินชมย่านเมืองเก่าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วย