ชิมชมสวน ทุเรียน-ผลไม้บุฟเฟ่ต์ ‘ผู้ใหญ่สมควร จ.ระยอง’ อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
838 ครั้ง

แชร์โพสนี้

ทุเรียนฟีเวอร์กลับมาอีกครั้ง ช่วงหลังๆมานี้เราจะเห็นเทรนด์ทุเรียนและผลไม้บุฟเฟ่ต์กันเยอะมาก เราเลยขอพาทุกคนไปเที่ยวชมสวนทุเรียนที่เปิดเป็นบุฟเฟ่ต์มายาวนานกว่า 12 ปี ที่  สวนผู้ใหญ่สมควร บ้านแลง ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 57 หมู่3, ตำบลบ้านแลง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นสวนผลไม้ที่อยู่ในโครงการเส้นทางท่องเที่ยว อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน ในภาคตะวันออก ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สวนผู้ใหญ่สมควร นอกจากจะมีขายผลไม้ส่งแล้วยังทำเป็นสวนบุฟเฟ่ต์ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทานผลไม้สดๆแบบจุใจ

ผลไม้ของที่นี่ได้รับความรับรองว่าปลอดภัย ปลอดสารพิษด้วย ซึ่งผู้ใหญ่สมควร เจ้าของสวน ได้เผยแนวคิดของการก่อตั้งสวนมาจากการเห็นผลไม้ราคาหน้าสวนตกต่ำ จึงเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวมาทานแบบบุฟเฟ่ต์เพิ่มมูลค่าให้กับผลไม้ รวมถึงกระจายรายได้ให้กับคนงาน เกิดการจ้างงานสร้างอาชีพในครอบครัว รวมถึงเปิดให้เป็นแหล่งเรียนรู้ทางเกษตร ให้นักท่องเที่ยวได้เห็นวิถีชาวสวนจริงๆว่าเป็นอย่างไร นอกจากจะมาทานผลไม้บุฟเฟ่ต์แล้วยังมีเส้นทางให้เดินเที่ยวชม สวนเงาะ สวนสละ ต้นทุเรียนเก่าแก่ ที่กำลังออกผลผลิตด้วย

🍎 ผลไม้บุฟเฟ่ต์ หัวละ 400 บาท ไม่จำกัดเวลามีผลไม้ให้เลือกหลากหลาย
– ทุเรียนแกะสดๆออกจากลูกให้เลย คิวไม่เยอะกินได้ไม่อั้น มีชะนีกับหมอนทองให้เลือกทาน
– เงาะ ลองกอง มังคุด สละ ไว้กินตัดเลี่ยนทุเรียน สดๆจากสวน การันตีความสะอาดปลอดสารพิษ
– เดินชมสวนเงาะ ทุเรียน มังคุด เรียนรู้ดูวิถีชาวสวนที่แท้จริง ตั้งแต่ปีนขึ้นไปตัดผลไม้ เอาลงมาชั่งให้ได้ทาน
– น้ำสมุนไพร อัญชัน กระเจี๊ยบ ดับร้อน ดับกระหาย
– อาหารและขนมหวาน รวมกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ท้าให้ลอง ถ้ายังกินไหว

🍡หากใครไม่ทานแบบบุฟเฟ่ต์ สามารถสั่งแยกเป็นกิโลๆแล้วทานที่สวนได้เลย คิดราคาตามน้ำหนัก ทุเรียนกิโลละ100กว่าบาทเท่านั้น คุ้มมาก หรือจะซื้อกลับบ้านมีผลไม้สด ผลไม้แปรรูปด้วย

📌เวลา : เปิดทุกวัน 8.00น. – 17.00น. โทร.081 761 9497
การเดินทาง ตาม Map >> https://g.co/kgs/5xj2pV