เที่ยวกระบี่ แบบ1วัน ทะเลสวยฟ้าใส เอาใจไปฟังเพลงรักที่ริมหาด

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
210 ครั้ง

แชร์โพสนี้

กระบี่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งของชาวไทยและต่างชาติ หลายคนที่มาเยือนที่นี่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า น้ำทะเลสีฟ้าทำให้ช่วยเติมพลังที่เหนื่อยล้าจากการทำงานได้เป็นอย่างดี วันนี้เราเลยขอพาทุกคนไปสำรวจกันว่า ที่เที่ยวยอดนิยมในจังหวัดกระบี่ ที่สามารถไปเที่ยวจบได้ภายใน 1 วันมีสถานที่ไหนแนะนำกันบ้าง??

1.เกาะปอดะ เป็นเกาะยอดนิยมที่มีทรายหาดละเอียดสีขาวตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล ที่เกาะนี้เราจะสามารถถ่ายรูปเขาหินปูนที่ตระหง่านโดดเดี่ยวอยู่กลางทะลได้ด้วย ถือเป็นอีกแลนด์มาร์คของเกาะเลยก็ว่าได้ กิจกรรมที่นี่สามารถนอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล หรือจะออกไปดำน้ำตื้นชมหมู่ปลา รวมถึงมีจุดดำน้ำที่เห็นปลาการ์ตูนด้วย การเดินทางมาเกาะปอดะส่วนใหญ่นิยมซื้อเป็นแพคเกจทัวร์ ซึ่งที่ทำการอุทยาน แห่งชาติ หาดนพรัตน์ธารา มีท่าเรือและบริษัทเอกชนให้บริการ

 

2.ทะเลแหวก จุดถ่ายที่ถือว่าเป็น Unseen Thailand เมื่อน้ำทะเลลดลงสันทรายจะโผล่ขึ้นมาพ้นน้ำทะเล เป็นทางเดินเชื่อมระหว่างเกาะห้องกับเกาะทับ ข้อแนะนำคือควรมาที่นี่ให้ถูกเวลาไม่เช่นนั้นน้ำจะขึ้นแล้วจะเดินข้ามทะเลแหวกไม่ได้ และด้วยความที่เป็นหนึ่งในจุดชมวิวสวยๆ ทำให้ทะเลแหวกกลายเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา ทั้งจีน ไทย ฝรั่ง

3.ถ้ำพระนาง สถานที่ตั้งของศาลของเทพธิดาที่ชาวบ้านเชื่อว่าจะช่วยเหลือให้โชคดีในเรื่องของหน้าที่การงาน การเดินทางปลอดภัยและการออกทะเล เจริญรุ่งเรืองทางการค้า โดยสิ่งของที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวนำกลับมาแก้บนคือปลัดขิกทั้งใหญ่เล็ก ที่บริเวณหน้าถ้ำพระนางยังเป็นสถานที่อาบแดดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย

 

4.นั่งฟังเพลงรักที่หาดคลองม่วง

เป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่จังหวัดกระบี่ จะจัดงานกระบี่  นาคา เฟส ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีแจ๊ส ป๊อป ที่รวมนักร้องไทยและต่างชาติมาจัดแสดงที่ ณ หาดคลองม่วง ตำบลหนองทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ โดยในปี 2018 จัดขึ้นในธีมงาน  the best of love Songs

ไม่เพียงแต่การแสดงบนเวที ที่งานนาคาเฟส ยังมีการจัดซุ้มอาหารจากโรงแรม รีสอร์ท และผลิตภัณฑ์OTOP อาหารจากชุมชนให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเติมพลังให้ท้องอิ่มอีกด้วย หากใครสนใจปีหน้ายังสามารถเข้าร่วมงานได้ โดยไม่เสียค่าเข้าชมงาน