7 เพลง ‘Perfect’ ฮิตที่เราอาจเคยได้ยินแต่หลงลืมกันไป

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
140 ครั้ง

แชร์โพสนี้

เดาว่าพอพูดถึงชื่อเพลง Perfect ทุกคนน่าจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นเพลงของ Ed Sheeran แต่รู้มั้ยว่าชื่อเพลงแบบนี้ได้ถูกใช้ซ้ำมานานแล้ว คราวนี้เลยจะพาไปดู 7 เพลง Perfect Hits ที่เราอาจเคยได้ยินแต่หลงลืมกันไป

Simple Plan
เริ่มด้วยแนวร็อคๆ เพลงนี้ค่อนข้างจะติดหูอยู่ในยุค 2000 ต้นๆ ตัว MV อาจจะดูไร้สาระอยู่บ้าง แต่เนื้อหานั้น
ดราม่าโดนใจวัยรุ่นสุดๆ เพลงนี้ว่าด้วยคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย ที่หวังอยากให้ลูกเป็นแบบที่ตนคิด แต่ก็ไม่ได้ดั้งใจ
จนคุณวัยรุ่นทั้งหลายก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำตัวเพอร์เฟ็ค(Perfect) เพื่อพ่อแม่

P!nk
หลายคนคงจะงงๆ ว่า “เอ๊ะ! จริงๆ เพลงนี้ต้องเป็น F—in’ Perfect สิแล้วมาติดอยู่ในลิสต์นี้ได้ไง” ช่่วงที่โปรโมทเพลงจะใช้แค่ Perfect(เซ็นเซอร์ตัวเอง) เดี่๋ยวจะหยาบคายจนเกินไป เพลงนี้เป็นเพลงให้กำลังใจหลายคนที่กำลังท้อแท้ ดูถูกตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนๆ ของ P!nk ว่าให้ลองดูชีวิตที่ผ่านมาของเธอสิว่า ไม่ว่าจะพลาดหรือจะเจอเรื่องแย่ๆ มาขนาดไหน แต่เธอก็ยังยืนหยัดอยู่ได้ และถึงแม้ว่าคนอื่นๆ จะมองว่าตนเองแย่แค่ไหน แต่ก็เพอร์เฟ็ค(Perfect)สำหรับ P!nk

Selena Gomez
หลายคนน่าจะไม่เคยผ่านหูมาเลย เนื่องจากเพลงนี้เป็น Bonus Track จากอัลบั้ม Revival ของ Selena มีบีทช้าๆ พร้อมกับเสียงร้องที่ฟังแล้วต้องใจสลายของ Selena เนื้อหาพูดถึงคนรักที่หมดรักเรา แล้วไปมีรักใหม่ แฟนๆ หลายคนคิดว่าเพลงนี้พูดถึง Justin Bieber ซึ่งตัว Selena เอง ก็ไม่ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่าจริงหรือไม่ แต่ทั้งนี้เพลงส่วนใหญ่ในอัลบั้มก็พูดถึงเรื่องรักๆ เลิกๆ เสียส่วนใหญ่อยู่แล้ว และก็เป็นช่วงที่ Selena กับ Justin กำลังยุติความสัมพันธ์ลงเป็นครั้งที่สองพอดี ก็น่าจะมีความเป็นไปได้สูงที่เพลงจะกล่าวถึงคนรักเก่า(และปัจจุบัน)

One Direction
ในปีเดียวกันกับ Perfect ฉบับสาว Selena ก็มี Perfect ฉบับ One Direction ที่น่าจะทำเอาแฟนๆของ 1D
ฟินกันถ้วนหน้า แต่ว่ากันว่าเพลงนี้มีส่วนหนึ่งที่กล่าวถึง Taylor Swift อดีตคนรักเก่าของหนุ่ม Harry Style หนึ่งในสมาชิกวง มีท่อนหนึ่งของเพลงที่ว่า “And if you’re looking for someone To write your breakup songs about – Baby, I’m perfect” พูดถึง Taylor Swift ที่เราทราบกันดีว่าเจ้าตัวนั้นมักจะมีเพลงมาพูดถึงบรรดาหนุ่มๆ ที่สิ้นสุดความสัมพันธ์ Break Up Song กับเธอเสมอ

Why Don’t We
เห็นเป็นเพลงบอยแบนด์ บวกกับเสียงกีต้าร์ที่ฟังสบายๆ หลายคนคงคิดว่าเพลงนี้คงจะโรแมนติกน่าดู
แต่ตรงกันข้ามเลย เห็นเพลงดูฟังง่ายๆ ชิลๆ แต่ความหมายเพลงน่ะ กัดเจ็บน่าดู
“You’re not so perfect/ Gonna give my love away ’cause you don’t deserve it”
“เธอน่ะไม่เพอร์เฟ็ค(Perfect)/ ฉันยกความรักของฉันให้คนอื่น เพราะว่าเธอไม่สมควรได้รับมัน”

Ed Sheeran
มาถึง Perfect เวอร์ชันที่คาดว่าเป็นเวอร์ชันที่โด่งดังมากที่สุด และพวกเราคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และยังทำออกมาอีกหลายเวอร์ชัน เสียงกีต้าร์หวานๆ เพราะๆ ที่เราๆได้ฟังกันในเพลงนั้น เป็นเพลงที่หนุ่ม Ed มอบให้กับคุณว่าที่ภรรยา Cherry Seaborn เขากล่าวถึงเพลงนี้ว่า เขาเขียนเพลงนี้ตอนที่เขากับ Cherry “พวกเราเมากันหัวทิ่มเลยครับ เราถอดรองเท้าทิ้ง ออกไปเต้นกันที่สนามหญ้า แล้วโดดลงสระน้ำไปเลยครับ” “แล้ววันต่อมาผมก็แบบ เอ้อ เจ๋งดีเนอะ แล้วก็เลยเอาไปใส่ไว้ในเพลงครับ”

Ally Brooke(Fifth Harmony)
และล่าสุด Perfect ของสาว Ally Brooke จาก Fifth Harmony เป็นซิงเกิลงานโซโล่ครั้งที่ 2 ของเธอ ครั้งนี้เธอได้ร่วมงานกับ Topic อีกหนึ่งโปรดิวเซอร์เพลงที่กำลังเริ่มจะเข้ามาฮอตฮิตในวงการเพลงเทศ โดยเพลงที่ปล่อยออกมานั้นก็มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักของคนสองคน ที่ไม่ว่าฝ่ายหนึ่งจะเป็นคนแบบไหน ทำตัวอย่างไร แต่ก็เป็นคนที่ Perfect (สมบูรณ์แบบ) สำหรับอีกฝ่ายเสมอ ด้วยบีทแบบ Synth-Pop ยอดฮิต กับเสียงอันมีพาวเวอร์ของสาว Ally ก็ทำใหเพลงนี้น่าสนใจอยู่ไม่น้อย นอกจากนั้นสาว Ally Brooke ยังมีคิวที่จะมาทัวร์คอนเสิร์ตที่ไทยในฐานะ Fifth Harmony วันที่ 5 มีนาคมนี้ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดจำหน่ายบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

#SoundBox #FifthHarmonyBKK2018 #SoundBoxMoment