รวมที่เที่ยวใน จังหวัดจันทบุรี กับ5ความสุขใกล้ตัวที่คุณห้ามพลาด

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
1,765 ครั้ง

แชร์โพสนี้

จันทบุรี เป็นอีกจังหวัดทางภาคตะวันออกที่ขึ้นชื่อเรื่องของสวนผลไม้ ทุเรียน มังคุด  แต่นอกจากเรื่องของผลไม้แล้วที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศ การได้มาเที่ยวที่จันทบุรี จึงเป็นเหมือนการได้ย้อนเวลาหาความสุขในอดีต  วันนี้เราขอพาทุกคนมาเที่ยวเมืองจันทบุรีและขอแนะนำ 5 กิจกรรมจากสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องลองมาเยือนสักครั้ง
1.จุดชมวิวเนินนางพญา

เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในภาคตะวันออก อยู่บนถนน เฉลิมบูรพาชลทิศ ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างหาดคุ้งวิมาน และอ่าวคุ้งกระเบน สามารถมองวิวของทะเล และความสวยงามของถนนโค้งเลียบชายทะเลมีวิวสวยๆๆหลายมุมเลย

 

2.อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมลจันทบุรี

เป็นโบสถ์คริสต์คาทอลิกที่ตั้งอยู่บริเวณริมคลองจันทบุรี ตรงข้ามชุมชนเก่าแก่จันทบูร ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี อยู่คู่กับชาวจันทบุรีมานาน ด้านบนมีหอระฆัง ภายในประดับด้วยงานกระจกสี รวมถึงเป็นที่ประดิษฐานของพระแม่มารีประดับพลอยกว่าสองแสนเม็ด

ในช่วงวันคริสมาสต์ที่นี่จะมีการจัดงาน การแสดง 3D อนิเมชั่น แสงสีฉาบอาคารอาสนวิหาร การตกแต่งไฟประดับ พร้อมการจุดพลุเที่ยงคืน มีการแสดงและออกร้านค้ามากมายใครสนใจสามารถแวะมาเที่ยวชมความงามของสถาปัตยกรรมของคริสต์ได้

 

3.เที่ยวชุมชนริมน้ำจันทบูร

เป็นชุมชนเก่าแก่เลียบแม่น้ำจันทบุรี ที่นี่จะมีบ้านเรือนเก่าแก่ เป็นอาคารไม้ลายฉลุ ให้อารมณ์เหมือนเราเดินอยู่ในอดีต มีร้านคาเฟ่น่ารักๆให้แวะถ่ายรูป รวมถึงเป็นที่ตั้งของบ้านหลวงราชไมตรี ผู้ที่นำยางพาราเข้ามาบุกเบิกในภาคตะวันออก มีการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ของชุมชนเพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามาศึกษาประวัติความเป็นมา  สำหรับสายเสพย์งานสถาปัตยกรรมคลาสสิคต้องห้ามพลาดมาเยือนเพราะชุมชนริมน้ำจันทบูร เคยได้รับรางวัลอนุรักษ์สถาปัตยกรรมดีเด่น รวมถึงเคยได้รับรางวัลจากองค์การยูเนสโกด้วย

 

4.โลมาไทยโชว์ ที่ Oasis Sea World

ตื่นตาตื่นใจ กับสุดยอดการแสดงของน้องโลมา ซึ่ง มีทั้งความน่ารัก แสนรู้ ฉลาด ซึ่งนักแสดงโลมาน้อยผู้น่ารัก มี 2 สายพันธุ์ ไทย คือโลมาปากขวดสีชมพู และโลมาหัวบาตร  รอบการแสดง09.00น., 11.00น., 13.00น., 15.00น., 17.00น. “เปิดบริการทุกวัน” และในส่วนของ Oasis Sea World ยังมีกิจกรรมให้ได้เล่นมากมาย เช่น ให้อาหารปลาหมอทะเลยักษ์, สวมชุดคาวบอยถ่ายรูปคู่กวางรูซ่า, ปั่นจักรยานน้ำรูปโลมา, ป้อนนมปลาคาร์ฟ, สปาปลา เป็นต้น

 

5.เที่ยวแหล่งประวัติศาสตร์ยุคพระเจ้าตากสินมหาราช

ตามประวัติศาสตร์จารึกมหาวีรกรรมของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่มาตั้งหลักรวบรวมนักรบและทหารที่เมืองจันทบุรี ก่อนที่จะยกทัพไปตีพม่าที่ยึดครองกรุงศรีอยุธยา ทำให้เมืองจันทบุรี เป็นอีกสถานที่สำคัญประวัติศาสตร์ในช่วงการกอบกู้เอกราชการเสียกรุงครั้งที่ 2 ที่ ค่ายตากสิน จันทบุรี กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 กองพลนาวิกโยธิน เป็นสถานที่ตั้งของ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ด้านในค่ายมีอาคารทางประวัติศาสตร์ให้ได้เรียนรู้และซึมซับบรรยากาศในอดีต มีอาคารทรงฝรั่งเศสที่สร้างในยุคที่ฝรั่งเศสเข้ามายึดเมืองจันทบุรี แนวกำแพงเมืองโบราณ