เที่ยวเกาะหมาก จ.ตราด กับ 5 ไฮไลท์สุดชิลล์ ทะเลสีฟ้า-วิถีชีวิตชาวเกาะ

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
658 ครั้ง

แชร์โพสนี้

เกาะหมาก เป็นอีกเกาะในฝั่งอ่าวไทย จังหวัดตราด ที่ไม่ควรพลาดในการมาเที่ยว มีทั้งวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน แหล่องท่องเที่ยวทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ การเดินทางง่ายๆแค่มุ่งตรงจากกรุงเทพ ใช้ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าจ.ตราด ไปถึงแหลมศอกจะมีบริการเรือข้ามไปเกาะหมากให้เลือกหลายเรือ ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพ รวมแล้ว 5 ชั่วโมงนิดๆ แต่รับรองว่า คุ้มค่ากับการเดินทางแน่นอน วันนี้เราขอพาทุกคนมาพบกับ 5 ไฮไลท์ที่อยากให้มาลองเมื่อมาเที่ยวเกาะหมาก

1.เที่ยวเกาะขาม
เป็นเกาะเล็กๆที่ห่างจากเกาะหมากประมาณ 1 กิโลเมตร มีน้ำใสมรกตและหาดที่มีความยาวประมาณ 300 เมตร ให้ได้เลือกนั่งพักผ่อน บริเวณหาดยังมีร่มไม้ของมะพร้าวด้วย ที่นี่ยังมีหินสีดำกระจัดกระจายอยู่ทั่วชายหาด ทำให้ได้มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ซึ่งหินเหล่านี้คือหินภูเขาไฟที่เคยเกิดขึ้นในบริเวณนี้เมื่อหลายล้านปีก่อน  ความพิเศษของเกาะขามคือ ผู้ที่ได้มาเยือนจะได้ความรู้สึกว่า ที่นี่เป็นเกาะส่วนตัว มีความเงียบสงบมาก วิธีการเดินทางเราสามารถจองจากโรงแรมในเกาะหมากให้นำเรือมารับ-ส่งได้ ในรูปแบบ One Day trip

 

2.ชมสวนมะพร้าวอายุ100ปี  
สวนมะพร้าวอายุกว่า 100 ปี อยู่ที่บริเวณอ่าวแดง ที่นี่จะมีทิวมะพร้าวตระหง่านรับลมหลายสิบต้น ล้วนแต่เป็นมะพร้าวที่มีอายุนานมาก ที่นี่มีการสาธิตปอกมะพร้าวด้วยมือ และเรียนรู้วิธีการปลูกมะพร้าว ที่ใกล้กันยังมีหาดส่วนตัวที่เงียบสงบให้ได้ลงไปพักผ่อนริมทะเลด้วย เพิ่มความสดชื่นให้กับการพักผ่อนด้วยการดื่มน้ำมะพร้าวสดๆจากสวน นอกจากนี้ที่อ่าวแดงยังมีที่พักแบบเต้นท์ให้พัก  เป็นเต้นท์ติดแอร์ ให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ  

 

3.พิพิธภัณฑ์ เกาะหมาก
เป็นสถานที่เก็บรวบรวมข้อมูลและของใช้ที่สะท้อนอัตลักษณ์ วิถีชีวิตของชาวเกาะหมาก ตั้งอยู่ที่บริเวณอ่าวนิด ที่นี่มีเครื่องหัตถกรรม ภาพประวัติศาสตร์ ข้าวของเครื่องใช้โบราณที่หาชมได้ยากตั้งแต่ทีวี โทรศัพท์ ธนบัตร จานชาม การทำครัวสมัยโบราณ การมาเยือนที่นี่จะทำให้เราได้รู้สึกเหมือนย้อนเวลาเลย

4.พายเรือดูความใสของน้ำทะเล
อีกกิจกรรมที่ใครมาเที่ยวเกาะหมากต้องพลาดไม่ได้นั่นก็คือการลองฝึกพายเรือ เพราะน้ำทะเลที่นี่มีความใสและถ้าวันบรรยากาศดีๆ คลื่นลมไม่แรงมากทำให้เราไม่ต้องออกแรงจ้วงพายให้เมื่อยเลย เมื่อมองจากบนลำเรือลงไปก็จะเห็นความใสจนเห็นผืนทรายด้านล่าง

5.เที่ยวสวนเกษตรอินทรีย์
ชมสวนเกษตรอินทรีย์ เรียนรู้เทคนิคการทำสวนเกษตรอินทรีย์ ปลูกพืชผักสวนครัว และการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ในการทำเกษตร มีกิจกรรมปลูกพืชผักสวนครัว/พืชตามฤดูกาล เก็บผักมาเตรียมประกอบอาหาร แบ่งกลุ่มทำอาหารคนละประเภท แล้วนำมารับประทานร่วมกันที่หน้าชายหาด ซึ่งเป็นกิจกรรมจัดให้สำหรับผู้เข้าพักที่เกาะหมากรีสอร์ท หรือผู้ที่ต้องการทำกิจกรรมร่วมกัน จะเก็บคนละ 200 บาทในการทำกิจกรรม