เที่ยว เกาะเสม็ด จ.ระยอง ชิลล์ริมทะเล-หาดทรายสวยไร้ขยะ

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
444 ครั้ง

แชร์โพสนี้

เกาะเสม็ด จ.ระยอง เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่คนไทยและชาวต่างชาติ แวะเวียนไปบ่อยๆ ไม่ใช่แค่ความงามแต่เพราะว่าที่นี่เป็นเกาะใกล้กรุงเทพฯ และใช้เวลาข้ามเกาะไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ทำให้ชายหาดของที่นี่ในวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดคึกคักเต็มไปด้วยผู้คน วันนี้เราขอพาทุกคนออกเดินทางไปเที่ยวเกาะเสม็ดด้วยกัน

การเดินทาง
ท่าเรือไปเกาะเสม็ด มีหลายท่าเรือให้เลือก ทั้งท่าเรือศรีบ้านเพ ท่าเรือนวลทิพย์  ราคาเรือมีให้เลือกหลายแบบเริ่มต้นที่ 50 บ.เท่านั้นถือว่าถูกมากๆ ลักษณะเรือเป็นแบบเรือประมง 2 ชั้น นั่งบ้าง หลับบ้าง แปปเดียวก็ถึงเกาะแล้ว

สัญลักษณ์ของเกาะคือท่าเรือเสม็ด จะมีรูปปั้นนางยักษ์ผีเสือสมุทร มายืนยื่นแขนเข้าหานักท่องเที่ยวใครมาที่นี่อย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินเก็บไว้ในความทรงจำ เดินเข้าไปด้านในท่าเรือยังสามารถจองตั๋วขากลับได้ด้วย

หาดทรายแก้ว  
เป็นชายหาดยอดนิยมของเกาะเสม็ดมีเมล็ดทรายเล็กละเอียดเดินสบายนุ่มเท้า ทะเลเป็นสีฟ้าครามสดใส ที่บริเวณริมชายหาดมีโรงแรมและร้านอาหารไว้คอยบริการสะดวกสบาย ใครมาเที่ยวอย่าลืมรักษาความสะอาดกันด้วย ช่วงวันหยุดชายหาดนี้จะเงียบสงบมาก ใครอยากหนีความวุ่นวายแวะมานอนตากลมได้เลย ที่บริเวณสุดชายหาดยังมีรูปปั้นนางเงือก อนุสาวรีย์แห่งความรัก หันหน้าออกสู่ทะเลด้วย ในเวลากลางคืนยังมีโชว์ควงกระบองไฟจากร้านอาหารริมชายหาดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความหวาดเสียวกันด้วย

จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน
จุดชมวิว ใกล้กับอ่าวลุงดำ ตรงนี้จะเป็นหน้าผาหินหันหน้าออกสู่ทะเล มองเห็นชายฝั่งระยอยและมาบตาพุดในระยะไกล พระอาทิตย์จะลงตรงนี้พอดีแบบไม่มีอะไรมาบดบัง ได้บรรยากาศแสงสีส้มสวยๆ เหมาะแก่การมาปล่อยอารมณ์ให้ธรรมชาติเยียวยา

 

เก็บขยะริมชายหาดกับกลุ่มอาสา Upcycling the Oceans
เป็นโครงการที่ ททท. ร่วมกับ พีทีที โกลบอล เคมิคอล และ  มูลนิธิอีโคอัลฟ์ ในการเก็บขยะที่บริเวณชายหาดและดำน้ำเก็บขยะที่ทะเลบริเวณเกาะเสม็ด โดยขยะที่ได้จะนำไปทำให้เพิ่มมูลค่าเพื่อไม่ให้หมดประโยชน์ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เกาะเสม็ดสะอาดและกลับมาสวยงามเหมือนเดิมอีกครั้ง เรียกได้ว่านอกจากมาเที่ยวแล้วยังได้ร่วมทำความดีด้วย