รวมที่เที่ยว จากอยุธยา – สระบุรี เที่ยววัดทำบุญ เข้าวัง ชมวิถีชีวิต

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
2,002 ครั้ง

แชร์โพสนี้

 • พระราชวังบางปะอิน
  ห่างจากกรุงเทพไม่ถึง40นาที เป็นพระราชวังและสถานที่ตากอากาศตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ภายในเต็มไปด้วยตำหนักและอาคารรูปแบบไทยผสมตะวันตก มีความโดดเด่น งดงาม รวมถึงยังจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้โบราณและสิ่งของหาดูยาก ใครที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ และมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่มีให้เลือกถ่ายได้ทั้งวันเลยทีเดียว แต่อย่าลืมว่าด้วยความที่เป็นเขตพระราชฐาน ต้องแต่งตัวให้เรียบร้อยสุภาพ ห้ามใส่กางเกงขาสั้น มิเช่นนั้นอาจจะโดนสั่งไม่ให้เข้าไปด้านในได้ พระราชวังบางปะอิน เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ข้อมูลการติดต่อ พระราชวังบางปะอิน ตำบลบ้านเลน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เบอร์โทร 03526 1044

 • ชมวิถีริมคลองและขบวนเรือแห่เทียนพรรษา จ.อยุธยา
  ที่ตำบลลาดชะโด จังหวัดอยุธยา มีตลาดโบราณที่เปิดเคียงข้างลำคลองมีทั้งขนม ของกิน ของเล่นและของโบราณให้เลือกซื้อหากันในราคาประหยัด นอกจากนี้ในช่วงเข้าพรรษาของทุกปี ที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่จัดประเพณีแห่เทียนพรรษาทางน้ำ ซึ่งจะมีการตกแต่งขบวนเรือนับร้อยแน่นอยู่ในลำคลองเป็นภาพวิถีชีวิตและประเพณีที่หาชมได้ยาก ใครอยากมาดูวิถีริมฝั่งคลอง พร้อมกับชิมช็อปอาหารอร่อยๆ เชิญแวะเวียนมาที่ คลองตลาดลาดชะโด อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 •  ขบวนคาร์นิวัลแห่งสระบุรี และ ประเพณีตักบาตรดอกเข้าพรรษา
  วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร จ.สระบุรี เปรียบเสมือนจุดศูนย์รวมใจของชาวสระบุรี ในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษา เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับขบวนพาเหรดจากทั่วทุกสารทิศของทุกตำบล หลั่งไหลแห่เข้ามายังวัดพระพุทธบาท ตกแต่งขบวนอย่างสวยงามอลังการ พร้อมการแสดงท้องถิ่นที่ต่างยกขบวนมาประชันขันแข่งว่าบ้านใครมีดีกว่ากัน หลังชมขบวนพาเหรดแล้วก็มาร่วมงานบุญที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างยืนเรียงแถวรอขบวนพระสงฆ์ที่จะมาบิณฑบาตร แต่ที่นี่จะตักบาตรด้วยดอกเข้าพรรษาสีส้มทองสวยงาม จากนั้นก็จะทำพิธีล้างเท้าพระ เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงเข้าพรรษา

 

 • สักการะพระพุทธฉายและจุดชมวิวสุดอลังการ
  วัดพระพุทธฉาย หมู่ที่ 1 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี เป็นวัดที่มีพระพุทธบาทประทับอยู่บนยอดเขา นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันไดที่มีอยู่รอบวัดเพื่อขึ้นไปสักการะพร้อมชมธรรมชาติและฝูงลิงสุดน่ารักให้ถ่ายรูป ด้านบนยังมีจุดชมวิวมุมสูงให้เราได้มองเห็นท้องนาและภูเขาเบื้องล่างอีกด้วย นอกจากนี้จุดสำคัญที่พลาดไม่ได้คือการมาสักการะ พระพุทธฉาย ที่เชื่อกันว่าเป็นเงาของพระพุทธเจ้า ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่บริเวณเงื้อมผา นอกจากนี้ที่บริเวณใกล้กันยังมีลายสลักพระปรมาภิไธยของพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ที่เคยเสด็จฯ มาสักการะพระพุทธฉายด้วย