แชร์โพสนี้

เสน่ห์กีฬาวันนี้จะพาไปชมเสน่ห์ของการเล่นไตรกีฬา จากนักกีฬาที่อยู่ในวงการซึ่งเป็นอดีตนักแสดงและดารา

อดีตนางเอกสาว “โย ยศวดี” กล่าวว่า รู้สึกสูญเสียที่มาเจอกีฬาตอนที่ช้าไปมาก หากเจอตอนที่มาเป็นนางแบบใหม่ๆ เธอน่าจะกลายเป็นนักกีฬาอาชีพหรือนักกีฬาทีมชาติ เพราะใจเกินร้อยมากๆ กีฬาทำให้มีความสุข เติมไฟให้กับเธออีกครั้ง

ผิวพรรณที่ขาวเนียนเป็นเพียงของภายนอก หากเราไม่เล่นกีฬา วันหนึ่งสิ่งเหล่านี้ความแก่ ความเหี่ยวย่นก็จะมา ซึ่งมันมาอยู่แล้ว แต่เราจะให้มันมาทักทายในช่วงความทรงจำแบบไหนมากกว่า

กีฬาสอนให้เธอพบตัวตนอีกแบบหนึ่งที่อยู่ในตัวเธอ หลังจากเธอทำสิ่งเดิมๆ มาทั้งชีวิต ทำให้เธอภูมิใจในชีวิตของเธอด้วย เพราะยิ่งหนัก ยิ่งต้องสู้ ยิ่งต้องวิ่งให้เร็วขึ้น เป็นการฝืนขีดจำกัดของร่างกาย และทำให้การมองโลกเปลี่ยนไป เพราะโลกนี้มีอะไรให้ทำเยอะมาก แต่หากเราไม่ยอมออกจากกรอบเล็กๆ เราอาจจะไม่เจอตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวเรา

ส่วนพระเอกหนุ่ม “แซม โชติบัณฑ์” บอกว่า เสน่ห์ของไตรกีฬาคือการพัฒนาทุกอย่างที่เกี่ยวกับชีวิต ทั้งระบบร่างกายและการบริหารเวลา สามารถนำไปใช้ในชีวิตจริงได้ ทำให้การทำงานเร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

และคุณวิลเฟรด อุยเทงสึ ประธานบริษัทซันไรท์ อีเวนท์ อิงค์ ระบุว่า สังคมไตรกีฬาเป็นสังคมที่ยอดเยี่ยม เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่อันดับที่เท่าไร ทุกคนจะตะโกนเชียร์คุณเต็มที่

ร่วมค้นหาเสน่ห์ของไตรกีฬาไปพร้อมๆกันในรายการ “เสน่ห์กีฬา”

ชมตอนก่อนหน้า : ตอนที่ 1

เสน่ห์กีฬา

นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาประเภทต่างๆ พร้อมนำไปพบกับนักกีฬามืออาชีพในแต่ละประเภทกีฬา ที่จะมาให้ความรู้ แนะนำเทคนิคการเล่นต่างๆเกี่ยวกับกีฬานั้นๆ

  • วันและเวลาออกอากาศ  ส-อา เวลา 08.40-08.45 น.
  • ช่อง 3HD ช่อง 33