จุดเริ่มต้นของ ‘แอม ร้อยครู’ สู่การเป็นแชมป์โลกสนุกเกอร์หญิง | เสน่ห์กีฬา 30 มิ.ย.62

หลังจากเราไปทำความรู้จักกับแชมป์โลกสนุ๊กเกอร์หญิงของไทยกันมาแล้ว วันนี้เราจะพาท่านผู้ชมย้อนกลับไปดูจุดเริ่มต้นของ 'แอมร้อยครู' นั้นเริ่มมาอย่างไร และเธอต้องฝ่าฟันอะไรมาบ้าง ก่อนจะมาเป็นนักสนุ๊กเกอร์ชั้นแนวหน้า และเป็นถึงแชมป์โลกอย่างทุกวันนี้

รายการย้อนหลัง

เสน่ห์กีฬา | Snowboard (สโนว์บอร์ด) EP.6 | BECTERO.TV

ในวันที่ 'น้องทีเจ' ต้องเจอกับภาระกิจสุดหิน นั่นก็คือการสอนพี่เซลีน่าเล่นสโนว์บอร์ด ลูกศิษย์คนแรกของโค้ชคนเก่งจะล้มลุกคลุกคลานหรือเหาะได้เหมือนโค้ช มาลุ้นกันค่ะ

เสน่ห์กีฬา | Snowboard (สโนว์บอร์ด) EP.5 | BECTERO.TV

เด็กชายวัยเพียง 12 ขวบ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักกีฬาสโนว์บอร์ดอาชีพ ซึ่งในทุกๆวันเด็กน้อยคนนี้พยายามฝึกฝนเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้...ถ้ามองด้วย"กรอบของระบบ"นี่อาจจะเป็นเรื่องแปลก แต่ด้วยวิถีของการที่จะก้าวไปเป็นนักกีฬาสโนว์บอร์ดอาชีพของ ด.ช.ลัภวัชร์ ชยาเมธิสุรัตน์ หรือ "ทีเจเด็กโฮมสคูล"

เสน่ห์กีฬา | Snowboard (สโนว์บอร์ด) EP.4 | BECTERO.TV

จากความฝันที่อยากจะเป็นนักกีฬาสโนว์บอร์ดทีมชาติไทยเพื่อไปแข่งกีฬาโอลิมปิกของเด็กชายวัย 12 ขวบ ถึงวันนี้ความพยายามที่มีมากว่า 1 ปี ทำให้ภาพความฝันนั้นชัดเจนมากขึ้น เมื่อ ด.ช.ลัภวัชร์ ชยาเมธิสุรัตน์ หรือ "ทีเจ"ได้สวมชุดแข่งที่ติดธงชาติไทย ลงแข่งขันสโนว์บอร์ดรายการที่ยิ่งใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นท่ามกลางนักกีฬาสโนว์บอร์ดระดับมือโปร ซึ่งเด็กน้อยจากเมืองร้อนก็สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยด้วยการเอาชนะคู่แข่งชาวญี่ปุ่นคว้าอันดับ 1 ได้อย่างสวยงาม

เสน่ห์กีฬา | Snowboard (สโนว์บอร์ด) EP.3 | BECTERO.TV

เมื่อฝันอยากจะเป็นนักกีฬาสโนว์บอร์ด...แม้จะเป็น”ความฝัน”ที่ต้องแลกด้วยการจากอกพ่อแม่ไปฝึกซ้อมอยู่ในดินแดนที่ห่างไกลท่ามกลางอุณหภูมิที่ติดลบ และยังต้องดูแลน้องสาววัยเพียง 8 ขวบที่ขอเดินตามพี่ชาย...แต่ไม่มีอะไรที่เด็กชายวัย 12 ขวบที่ชื่อ ด.ช.ลัภวัชร์ ชยาเมธิสุรัตน์ หรือ “น้องทีเจ” จะทำไม่ได้ เพราะความฝันในการเป็นนักกีฬาสโนว์บอร์ดทีมชาติไทยเพื่อไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกนั้นชัดเจนจนอยากจะหันหลังกลับ การเดินบนเส้นทางแห่งความฝันที่ต้องใช้”หัวใจและเหตุผล”ในการเดินทาง

เสน่ห์กีฬา | Snowboard (สโนว์บอร์ด) EP.2 | BECTERO.TV

เล่นกีฬาสโนว์บอร์ดเพียงแค่ 15 วัน แต่ฝันถึงการไปแข่งโอลิมปิก! “ความฝัน” ของ ด.ช.ลัภวัชร์ ชยาเมธิสุรัตน์ หรือ น้องทีเจ เด็กชายวัย 12 ขวบ ที่ไม่เคยถูกมองข้ามจากคนเป็นพ่อเป็นแม่ สู่การเป็นนักกีฬาสโนว์บอร์ดของสโมสรชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น

เสน่ห์กีฬา ยอดฮิต

เสน่ห์กีฬา ตอน เทเบิลเทนนิส (3/3)

เสน่ห์กีฬา พาไปพบกับ “น้องหญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร นักกีฬาเทเบิลเทนนิส  วัย 21 ปี ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองเทเบิลเทนนิส ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อปี 2015 ถือเป็นเหรียญทองแรกในรอบ 32 ปี ของเทเบิลเทนนิสไทยในมหกรรมกีฬาภูมิภาคอาเซียน (ซีเกมส์)             อะไรคือเสน่ห์ของกีฬาเทเบิลเทนนิส หรือที่มักจะเรียกกันว่า “ปิงปอง”...

เสน่ห์กีฬา ตอน ยูโดโอลิมปิก ‘พีท’ คุณาธิป

“พีท” คุณาธิป เยี่ยอ้น นักกีฬายูโดทีมชาติไทย ที่คว้าตั๋วโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล รุ่นน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม จะมาบอกเล่าเรื่องราวต่างๆของกีฬายูโด รวมถึงความรู้สึกในตอนแรกที่รู้ตัวว่าได้ไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2016                 เสน่ห์ของกีฬายูโดอยู่ที่ไหน มีอะไรบ้าง และอะไรคือเสน่ห์ของกีฬายูโดที่ทำให้ “พีท” คุณาธิป หลงไหลจนทำให้เขาก้าวขึ้นมาติดทีมชาติ และสามารถคว้าตั๋วโอลิมปิกได้สำเร็จ เสน่ห์กีฬามีคำตอบ  เสน่ห์กีฬา ตอน ยูโดโอลิมปิก 'พีท'...

เสน่ห์กีฬา ตอน วอลเลย์บอลชายหาด (1/6)

เสน่ห์กีฬาเทปนี้ พาไปพบกับ 2 นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด หญิง มือ 1 ของไทย ณ ปัจจุบัน อย่าง "ส้ม" ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี และ "เอ" วรภัสสร ธดารงค์ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเส้นทางการมาเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย และกฎกติกาต่างๆในกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ที่แตกต่างกับวอลเลย์บอลในอินดอร์ รวมถึงเทคนิคคร่าวๆในการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด

เสน่ห์กีฬา ตอน บาสเกตบอล (6/6)

สุขเดฟ โคเคอร์ หนุ่มสุดหล่อลูกครึ่งไทย-อินเดีย นักบาสเกตบอลทีมชาติไทย เจ้าของความสูง 195 เซ็นติเมตร จะมาเผยถึงเสน่ห์ของกีฬาบาสเกตบอลที่เจ้าตัวหลงไหลมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และอยู่กับกีฬาชนิดนี้มาโดยตลอดจนก้าวมาติดทีมชาติได้ในที่สุด นอกจากนี้ สุขเดฟ จะพาไปทำความรู้จักกับกีฬาบาสเกตบอลให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อม เทคนิคขั้นพื้นฐาน อะไรคือเสน่ห์ของกีฬาบาสเกตบอล ที่ทำให้สุขเดฟ หลงไหลได้ขนาดนี้ และอุปสรรคต่างๆที่สุขเดฟเคยเจอมาก่อนจะประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้คืออะไร ต้องติดตาม

เสน่ห์กีฬา ตอน ตะกร้อลอดห่วง (3/3)

พบกับ "หลง" ณราชัย ชูเมืองกุศล นักกีฬาตะกร้อลอดห่วงทีมชาติไทย ที่จะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันว่ามีความเป็นมาอย่างไร และอะไรคือเสน่ห์ของกีฬาตะกร้อลอดห่วง ที่ทำให้ ณราชัย หลงไหลมันตั้งแต่เด็กจนก้าวมาติดทีมชาติไทย และเป็นมือหนึ่งของไทย ณ ปัจจุบัน 

ข่าวกีฬาอื่นๆ

ชมมากที่สุด