พาเที่ยว ทะเลบัวแดง แรกแย้มยามบานอาบแสงอรุณ ที่ อุดรธานี

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
423 ครั้ง

แชร์โพสนี้

จังหวัดอุดรธานี เป็นจังหวัดยอดฮิตของภาคอีสานที่ตอนนี้หลายคนนิยมเดินทางไปเพื่อกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เกาะคำชะโนด เพื่อขอพรให้ทำมาค้าขายร่ำรวย แต่อีกไฮไลท์เด็ดที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเมื่อไปเยือน จังหวัดอุดรธานี คือ ทะเลบัวแดง อ.กุมภวาปี หนึ่งในความงดงามทางธรรมชาติ ที่ควรมาเห็นด้วยตาสักครั้งว่าหากมีดอกบัวสีชมพู สีแดงละลานแบบสุดลูกหูลูกตาจะสวยงามแค่ไหน?? 

ทะเลบัวแดง ตั้งอยู่ที่บึงหนองหาน ต.บ้านเดียม อ.กุมภวาปี ดอกบัวจะบานเริ่มตั้งแต่ เดือน พ.ย. และจะบานสะพรั่งเต็มบึงในช่วงเดือนธันวาคม จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ สามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน วันธรรมดาก็สามารถเที่ยวได้ ซึ่งที่นี่จะมีการจัดตั้งวิสาหกิจชุมชนคอยบริการเรือรับส่งนำเที่ยวรอบทะเลบัวแดงใช้เวลาเที่ยวไม่เกิน 1 – 2 ชั่วโมงก็เต็มอิ่มแล้ว

ค่าขึ้นเรือเริ่มต้นที่300บ. เหมาลำขึ้นอยู่กับขนาดเรือและจำนวนคนนั่ง มีเสื้อชูชีพให้บริการ ถ้าลงเรือก่อน6โมงเช้าจะได้ช่วงคาบเกี่ยวระหว่างแสงจันทร์บนท้องฟ้า ค่อยๆเลือนหายก่อนจะแทนที่ด้วย วิวพระอาทิตย์ขึ้นเป็นแสงแรกแห่งทิศอุดรฯ แสงสีทองอาบไล่ดอกบัวสีชมพู ดอกบัวจะเปล่งประกายสีชมพูอร่ามเต็มบึง ถ้าไปช่วงสายแดดแรงบัวจะเริ่มหุบแล้ว ถ่ายภาพยากกว่า ใกล้กับทะเลบัวแดงมีที่พักแบบค้างคืนด้วย มีบริการ-ร้านอาหารจากชาวบ้านในท้องถิ่น เรียกได้ว่าการมาเที่ยวที่นี่ยังเป็นการช่วยกระจายรายได้คืนสู่ชุมชน

การเดินทาง : ขับรถจากตัวเมืองอุดรธานีใช้ระยะเวลา 40-50นาที หากไม่มีรถไปเองสามารถติดต่อที่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี โทร 094-5253334 จะมีแพคเกจรถรับส่งตามจุดสำคัญ+เรือนำเที่ยวให้ด้วย หรือติดต่อจากโรงแรมได้เลย สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจที่อยากไปชมทะเลบัวแดงหรือที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัดอุดรธานี สามารถติดต่อได้ที่ ททท.สำนักงาน อุดรธานี 042-325406-7 เบอร์เดียวได้ข้อมูลที่พัก ร้านอาหาร ที่เที่ยวและให้ข้อมูลเส้นทางแบบครบถ้วน