แชร์โพสนี้

ไปดูเด็กชาย 10 ขวบชาวรัสเซียที่พิการขา แต่ไม่ย่อท้อ มุ่งมั่นกับการเล่นสเก็ตบอร์ด และเมื่อคลิปวิดิโอการเล่นสเก็ตบอร์ดของหนูน้อยถูกโพสต์ลงโลกออนไลน์ ปรากฏว่า มีคนเข้าไปดูเป็นจำนวนมาก จนตอนนี้กลายเป็นไวรัลไปแแล้ว

เห็นลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ดของหนูน้อย Maxim Abramov ชาวรัสเซียคนนี้แล้ว ก็ต้องยอมยกนิ้วให้ เพราะหนูน้อยไม่ได้ย่อท้อกับความพิการของตนที่ไม่มีขาทั้งสองข้าง แต่ด้วยใจรักการเล่นสเก็ตบอร์ด หนูน้อยก็มุ่งมั่นและทุ่มเทจนเชี่ยวชาญ หลังจากแม่บุญธรรมของหนูน้อยลงทุนจ้าง Pavel Mushkin โค้ชมาฝึกสอน หนูน้อยกลายเป็นคนดังเพียงข้ามคืน หลังจากที่ Tony Hawk นักเล่นสเก็ตบอร์ดระดับตำนานนำวิดีโอของเขาไปรีโพสต์ และคลิปวิดีโอของหนูน้อยก็กลายเป็นไวรัลทันที

มาซิม ต้องเสียขาทั้งสองข้างไป เนื่องจากเหตุไฟไหม้ที่เตียงนอน ตอนนั้นหนูน้อยอายุเพียง 18 เดือน เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 2011 และเป็นข่าวใหญ่ในรัสเซีย ซึ่งแม่ผู้ให้กำเนิดหนูน้อยถูกตั้งข้อหาละเลยและเพิกเฉยการดูแลลูก และต้องเสียสิทธิการดูแลลูกโดยทันที หลังจากนั้นครอบครัวในเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์กได้รับมาซิมไปเป็นลูกบุญธรรม 

โลกยามเช้า

ต้อนรับอรุณรุ่งของวันใหม่ กับ โลกยามเช้า และโลกยามเช้าสุดสัปดาห์ อัพเดทข่าวสารจากต่างประเทศก่อนใคร และสาระความรู้ ความบันเทิง จากทั่วทุกมุมโลก

  • วันออกอากาศ  จ-ศ เวลา 04.00 – 04.25น.
  • วันออกอากาศ  ส-อา เวลา 05.10-05.35น.
  • ช่อง 3HD ช่อง 33