แชร์โพสนี้

รัสเซีย – ทดสอบขีปนาวุธพิสัยใกล้
กระทรวงกลาโหมรัสเซีย เผยภาพการทดสอบขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander โดยระบุว่ายิงขึ้นจากศูนย์ทดสอบ Kapustin Yar ทางใต้ของกรุงมอสโก และมีภาพทั้งตอนยิงขึ้นและตอนที่ขีปนาวุธถูกเป้าหมาย แต่ไม่ได้เปิดเผยว่ายิงไปตกที่ไหน ทั้งนี้ ขีปนาวุธ Iskander มีพิสัยทำการประมาณ 500 กิโลเมตร

สหรัฐอเมริกา – ทดสอบระบบป้องกันขีปนาวุธ THAAD
ด้านสหรัฐฯ ก็ทดสอบระบบป้องกันขีปนาวุธ THAAD เช่นกัน โดยกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้เผยภาพ จรวด THAAD ยิงถูกเป้าหมายอย่างแม่นยำในการทดสอบที่หมู่เกาะมาร์แชลล์ และระบุว่า จากการยิงทดสอบ เพื่อสะกัดขีปนาวุธทั้ง 16 ครั้ง ระบบนี้บรรลุเป้าหมายทั้ง 16 ครั้ง การทดสอบนี้ มีขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์ หลังจากเกาหลีเหนือยิงทดสอบขีปนาวุธพิสัยใกล้ เพื่อส่งสัญญาณว่าไม่พอใจ ที่กองทัพสหรัฐฯ และเกาหลีใต้จัดการซ้อมรบร่วม

อัฟกานิสถาน – ตาลิบัน โจมตีเมืองคุนดุซ
กลุ่มตาลิบัน โจมตีเมืองคุนดุซ ทางตอนเหนือของอัฟกานิสถาน ทั้งที่สหรัฐฯ และทางกลุ่ม ใกล้จะบรรลุข้อตกลงสำหรับการถอนกองทัพสหรัฐฯ ออกจากพื้นที่ การโจมตีล่าสุด ทำให้กองทัพอัฟกานิสถาน ต้องตอบโต้เพื่อปกป้องพื้นที่ แต่รัฐบาลอัฟกานิสถานระบุว่าสมาชิกกลุ่มตาลิบันใช้วิธีแฝงตัวเข้าไปหลบตามบ้าน ทำให้ส่งเครื่องบินเข้าไปทิ้งระเบิดไม่ได้เพราะจะเป็นอันตรายต่อประชาชน และมีรายงานว่า นักรบตาลิบันบางส่วน เข้าไปยึดโรงพยาบาลของเมืองด้วย

ฝรั่งเศส – ผู้ประท้วงกลุ่มเสื้อกั๊กสีเหลืองจำนวนลดลง
กลุ่มเสื้อกั๊กสีเหลือง ประมาณ 200 คน รวมตัวกันในกรุงปารีส ต่อเนื่องเป็นสุดสัปดาห์ที่ 42 เพื่อประท้วงรัฐบาล โดยยังคงเดินหน้า เรียกร้องให้ปฏิรูปค่าจ้าง เพื่อความเป็นธรรม อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนไหวดังกล่าว ดูเหมือนจะบางตาลงมาก จากประมาณ 300,000 คน เมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ทางผู้จัด กำลังเรียกร้องให้มีการชุมนุมใหญ่ วันที่ 21 กันยายนนี้ เนื่องในโอกาสใกล้วันครบรอบ 1 ปี การประท้วง

สเปน – สมเด็จพระราชาธิบดีฆวน การ์โลส เสด็จออกจากโรงพยาบาล
สมเด็จพระราชาธิบดี Juan Carlos พระราชบิดาในกษัตริย์ Felipe ที่ 6 แห่งสเปน เสด็จออกจากโรงพยาบาล Quiron ในกรุงมาดริดแล้ว หนึ่งสัปดาห์ หลังแพทย์ถวายการผ่าตัดบายพาสหัวใจ คณะแพทย์ที่ถวายการรักษา ระบุว่า ทรงฟื้นตัวหลังการผ่าตัดเป็นอย่างดี ด้านเว้บไซต์ Royal Central ระบุว่า นี่เป็นการผ่าตัดครั้งที่ 17 ของพระองค์ โดยนับรวมตั้งแต่ครั้งแรก คือการผ่าไส้ติ่ง มาจนถึงครั้งก่อนหน้านี้ คือผ่าหัวเข่า

ฝรั่งเศส – เหตุไล่แทงในเมืองวิลเลอร์แบง เสียชีวิต 1 เจ็บ 9
เกิดเหตุมือมีด บุกแทงคนที่เมืองวิลเลอร์เบน ทางตอนกลางของฝรั่งเศส ใกล้กับเมืองลียง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งได้แล้ว และกำลังตามล่า ผู้ต้องสงสับอีกราย ที่เชื่อว่า นำแท่งเหล็กที่ใช้อย่างเนื้อ มาเป็นอาวุธ เหตุเกิดเมื่อประมาณ 14 นาฬิกา 30 นาทีตามเวลามาตรฐานสากล ส่วนแรงจูงใจ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน  

โลกยามเช้า

ต้อนรับอรุณรุ่งของวันใหม่ กับ โลกยามเช้า และโลกยามเช้าสุดสัปดาห์ อัพเดทข่าวสารจากต่างประเทศก่อนใคร และสาระความรู้ ความบันเทิง จากทั่วทุกมุมโลก

  • วันออกอากาศ  จ-ศ เวลา 04.00 – 04.25น.
  • วันออกอากาศ  ส-อา เวลา 05.10-05.35น.
  • ช่อง 3HD ช่อง 33