‘คิม จอง อึน’ ขึ้นรถไฟกลับเปียงยาง หลังเสร็จสิ้นภารกิจเยือนเวียดนาม

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
38 ครั้ง

แชร์โพสนี้

เมื่อวานนี้ นาย คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้เดินทางไปวางพวงมาลา ที่อนุสรณ์สถานโฮจิมินห์ และอนุสาวรีย์วีรบุรุษที่สละชีวิตในสงคราม ในกรุงฮานอย ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเปียงยาง โดยได้ขึ้นรถไฟ ซึ่งจะเดินทางผ่านจีน และข้ามชายแดนเข้าไปยังเกาหลีเหนือ ซึ่งตอนมาใช้เวลาสามวัน ขากลับก็น่าจะใช้เวลาพอๆ กัน ระหว่างที่ขึ้นรถไฟ มีคนสำคัญในรัฐบาลเวียดนาม และประชาชนจำนวนหนึ่งไปรอส่ง ที่สถานีรถไฟ Dong Dang

นอกจากนี้ สถานีโทรทัศน์ของเกาหลีเหนือ ได้รายงานข่าวการเดินทางไปเวียดนาม เพื่อร่วมการประชุมสุดยอด ระหว่างนายคิม และประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ด้วย และรายงานภาพข่าวการพบกัน ระหว่างนายคิม กับประธานาธิบดี เหงียน ฟู่ จองแห่งเวียดนาม

โดยสถานีโทรทัศน์ KRT ของเกาหลีเหนือระบุว่า ทางเวียดนาม ต้องการฟื้นฟูความร่วมมือกับเกาหลีเหนือ ในด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และกลาโหม

นอกจากนี้ สำนักข่าวของเกาหลีเหนือ รายงานเมื่อวานนี้ด้วยว่า หลังจากที่เห็นสภาพอากาศที่เวียดนามมีเมฆมาก และอุนหภูมิลดลง ทางสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีเหนือ ก็ได้รับโทรศัพท์ประชาชนจำนวนมาก ที่โทรไปถามถึงรายงานสภาพอากาศที่เวียดนาม เพราะเป็นห่วงว่า สภาพอากาศที่นั่น จะเป็นปัญหากับสุขภาพของผู้นำเกาหลีเหนือหรือไม่

 

 

โลกยามเช้า

ต้อนรับอรุณรุ่งของวันใหม่ กับ โลกยามเช้า และโลกยามเช้าสุดสัปดาห์ อัพเดทข่าวสารจากต่างประเทศก่อนใคร และสาระความรู้ ความบันเทิง จากทั่วทุกมุมโลก

  • วันออกอากาศ  จ-ศ เวลา 04.00 – 04.25น.
  • วันออกอากาศ  ส-อา เวลา 05.10-05.35น.
  • ช่อง 3HD ช่อง 33