แชร์โพสนี้

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้บ้านหรู 2 ชั้นย่านภายในหมู่บ้านธัญธานี ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยพบว่าเป็นบ้านของนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ หรือบอล อดีตนักร้องวงบางแก้ว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายคือ น.ส.สุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือเบนซ์ อายุ 27 ปี ภรรยาของบอล บางแก้ว

ล่าสุด (18 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติมทั้งที่บ้าน และที่รถยนต์ของนายพงษ์เพชร เพื่อให้สำนวนมีความรัดกุม และให้ความกระจ่างกับทุกฝ่าย คาดว่าจะต้องรอผลพิสูจน์ 3-5 วัน ซึ่งทางตำรวจได้เรียกตัวนายบอลมาสอบสวนแล้ว 1 ครั้ง และเตรียมเรียกมาสอบสวนเพิ่มเติม ในประเด็นที่ยังมีข้อสงสัยอีก

ด้าน พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง ซึ่งสำคัญที่สุดคือการหาจุดที่เป็นต้นเพลิง ซึ่งคาดว่าจะเป็นชั้น 2 ของบ้าน ทำให้ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าต้นเพลิงมาจากไหน และยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเกิดไฟไหม้ได้ว่าเป็นเพราะอะไร

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ทิ้งประเด็นไหนไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ หรือการฆาตกรรม โดยพยานหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่ไปเก็บในที่เกิดเหตุประกอบกับการรวบรวมผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพลฯ ซึ่งหากสรุปแลวมีน้ำหนักไปทางไหนก็จะดำเนินการสืบสวนต่อไปตามกระบวนการ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ให้น้ำหนักไปทางไหนมากกว่ากัน ตอนนี้น้ำหนักทุกอย่างเท่ากันหมด

ต่อกรณีการเข้าให้ปากคำครั้งแรกของนายพงษ์เพชรนั้น พ.ต.อ.สมิทธิ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้แพทย์ รพ.ภูมิพล ได้ระบุผลชันสูตรเบื้องต้นว่าไม่พบรอยบาดแผลหรือการถูกทำร้ายตามร่างกายผู้ตาย คาดว่าเสียชีวิตจากสำลักควันและขาดอากาศหายใจ

ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ชุดที่เข้าระงับเหตุออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ตอนที่เข้าไปในบ้าน ไฟในบ้านยังใช้ได้ เจอศพผู้ตายนอนฟุบอยู่ในห้องอาบน้ำ เปลือยกาย และมีโทรศัพท์เปิดแสงไฟ เอาไว้ 1 เครื่อง ซึ่งห้องน้ำนี้ไม่มีประตู น่าจะหมดสติจากการสำลักควัน แต่ที่แปลกคือน้องตัวไม่เปียกและเส้นผมก็แห้ง

ขณะที่ทางพ่อของผู้ตายยังเชื่อว่าเป็นเหตุฆาตกรรม ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้พบหรือพูดคุยกับนายบอลเลย จึงอยากให้ตำรวจประสานเรียกตัวนายบอลมาพบ เพราะทางครอบครัวอยากจะพูดคุยด้วยเพื่อสอบถามเหตุที่เกิดขึ้น

ข่าววันใหม่
  • ให้คุณทันข่าว ทันกระแส ทันที ในครอบครัว
  • ช่อง3 : HD 33
  • วันเเละเวลาออกอากาศ : จ.-ศ. เวลา 05.55 – 02.15 น. เเละ ส.-อา.เวลา 01.10-02.15 น.