Home World Wide Weekend

World Wide Weekend

ข่าวเด่นวันนี้

News Related

ข่าวทั้งหมด

คุณแม่ชาวสเปนจูงมือแฟนหนุ่มโชว์สเต็ปแดนซ์สุดน่ารัก ขณะอุ้มท้องลูกสาวตัวน้อย

ไปดูคลิปของคุณแม่มือใหม่ ไอเดียดี อัดคลิปเต้นฉลองรับลูกสาว ก่อนอื่น ต้องย้อนกลับไปดูคลิปของคุณแม่สาวรายนี้ก่อน เธอคือ เกมมา มารีน เธอเป็นนางแบบ นักแสดง และนักเต้นชาวสเปน โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มารีน ได้โพสต์คลิปเต้นตอนที่อุ้มท้องได้ 33 สัปดาห์...

นักวิจัยมะกันแนะวิธีเอาชีวิตรอด หากเกิดสงครามนิวเคลียร์

ความตึงเครียดระหว่างประเทศต่างๆ และการก่อการร้ายที่เกิดขึ้นบ่อยมากขึ้น ทำให้หลายคนวิตกกังวลว่าถ้าหากเกิดการสู้รบขึ้นมาจริงๆ และมีการใช้อาวุธนิวเคลียร์ มนุษย์เราจะพร้อมหรือไม่ และจะมีโอกาสรอดชีวิตมากขนาดไหน โดย ไมเคิล ดีแลน นักวิจัยจากห้องปฏิบัติการแห่งชาติ Lawrence Livemore ของสหรัฐอเมริกา จะมาช่วยสรุปให้เราเข้าใจง่ายๆ ว่า หากเราอยู่ในเมืองใหญ่ที่มีความเสี่ยงถูกยิงด้วยอาวุธนิวเคลียร์...

แพทย์มะกันเตือนดื่มน้ำผลไม้เป็นประจำ เพิ่มความเสี่ยงโรคเบาหวาน

ผู้เชี่ยวชาญโรคเบาหวาน เปิดเผยว่า โรคเบาหวาน และโรคอ้วน ของคนอเมริกัน เกิดจากการดื่มน้ำผลไม้เป็นประจำ โดยบทความจากเว็บไซต์ The Washington Post รายงานผลสำรวจ พบว่า ชาวอเมริกัน 1 ใน...

ซาอุดิอาระเบีย ใกล้หมดยุคชีวิตปลอดภาษี

การใช้ชีวิตปลอดภาษีของชาวซาอุดิอาระเบียกำลังจะเป็นอดีต จากราคาน้ำมันตกต่ำต่อเนื่อง ทำให้รัฐขาดแคลนงบประมาณ และต้องเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม คณะรัฐมนตรีซาอุดิอาระเบียอนุมัติเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ร้อยละ 5 กับสินค้าบางชนิด ตามข้อตกลงร่วมกันของ 6 ชาติสมาชิกคณะมนตรีความร่วมมือรัฐอ่าวอาหรับ ที่ทำไว้เมื่อมิถุนายนปีที่แล้ว ซึ่งประเทศเหล่านี้ที่ผ่านมา ไม่เคยเก็บภาษีประชาชน แถมยังแจกเงินสงเคราะห์เลี้ยงชีพด้วย แต่เจอปัญหาราคาน้ำมันตกต่ำ...

อินเดีย รัฐบาลหนุนแจกเงินเดือนพื้นฐานแก้จน

ผลสำรวจของรัฐบาลอินเดียชี้ว่า การจ่ายเงินเดือนพื้นฐานแบบให้เปล่า (UBI) อาจจะช่วยแก้ความยากจนได้ รายงานผลสำรวจเศรษฐกิจปี 2016-2017 ของรัฐบาลอินเดียระบุว่า UBI เป็นแนวคิดที่ทรงพลัง และอาจจะมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับความยากจนดีกว่าสวัสดิการรัฐที่มีอยู่ อย่างไรก็ตาม หากนำไปใช้จริงตอนนี้ อาจจะไปไม่รอดเนื่องจากอุปสรรคการเมือง และอินเดียก็ยังไม่พร้อมสำหรับแผนนี้ หลักการของระบบเงินเดือนพื้นฐานแบบให้เปล่า คือ พลเรือนจะได้รับเงินก้อนหนึ่งจากรัฐ...

อังกฤษ นักวิจัยทดลองปลูกหญ้าแก้ดินเสื่อม

นักวิจัยอังกฤษแนะนำปลูกหญ้าพิเศษชนิดหนึ่ง แก้ปัญหาดินเสื่อมโทรมจากการทำเกษตรนานนับสิบปี อังกฤษ เริ่มมีการทำเกษตรอุตสาหกรรมและใช้สารเคมีตั้งแต่ยุคหลังสงครามเป็นต้นมา เพื่อผลิตอาหารราคาถูก ส่งผลให้ดินเสื่อมโทรมอย่างหนัก แต่ปัญหานี้ไม่ได้เกิดเฉพาะอังกฤษเท่านั้น แต่เกิดขึ้นทั่วโลก ซึ่งสหประชาชาติประเมินว่า หากไม่แก้ปัญหาดินเสื่อมโทรม ก็จะเพาะปลูกได้อีกเพียงแค่ 60 ปีเท่านั้น ตอนนี้ที่ฟาร์มแห่งหนึ่งทางตะวันตกของอังกฤษ มีโครงการนำร่องปรับปรุงดินด้วยวิธีธรรมชาติ โดยปลูกหญ้าพิเศษที่เรียกว่า herbal...

Most Popular