Home World Wide Weekend

World Wide Weekend

ข่าวเด่นวันนี้

News Related

ข่าวทั้งหมด

อุตสาหกรรม ‘เพชรเลี้ยง’ กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

Morgan Stanley บริษัทให้บริการทางการเงินระดับโลก เปิดเผยรายงานเกี่ยวกับตลาดเพชรเลี้ยง หรือเพชรสังเคราะห์ในห้องปฏิบัติการ ว่ากำลังได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าภายใน 3 ปี มูลค่าตลาดจะเพิ่มจาก 1 เปอร์เซ็นต์ กลายเป็น 15 เปอร์เซ็นต์...

ศิลปินอเมริกันเชื้อสายจีน สร้างภาพศิลปะจากการระเบิดผงดินปืน

มีศิลปินชื่อดังคนหนึ่ง กำลังสร้างภาพศิลปะจากการระเบิดดินปืนลงบนผืนผ้าใบ เพื่อเตรียมจัดแสดงนิทรรศการส่วนตัว ในกรุงมาดริด ของสเปน นาย Cai Guoqiang ศิลปินชาวอเมริกันเชื้อสายจีน เจ้าของผลงาน การจัดแสดงพลุและดอกไม้ไฟ ในพิธีเปิดและปิดโอลิมปิกกรุงกักกิ่งเมื่อปี 2008 กำลังสร้างสรรค์ผลงานชุดใหม่ ด้วยการระเบิดผงดินปืน โดยเขาจะกรอกดินปืนลงไปในกระดาษแข็งที่เชื่อมต่อกับฟิวส์วงจรไฟฟ้าหลายตัวบนผืนผ้าใบ หลังจากนั้นจึงกดระเบิด...

ผู้บริหารบริษัท ‘โกเบ สตีล’ ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ญี่ปุ่น ยอมรับผิดโกงคุณภาพเหล็ก

ประธานบริษัท โกเบ สตีล (Kobe Steel) ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ของญี่ปุ่น นำทีมผู้บริหารก้มหัวขอโทษ ยอมรับผิดกรณีปลอมแปลงข้อมูลคุณภาพเหล็กนานนับสิบปี นาย Hiroya Kawasaki ประธานบริษัท และประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท โกเบ สตีล...

อียูขยายเวลาคุมเข้มพรมแดนป้องกันภัยก่อการร้าย

ที่ประชุมรัฐมนตรีมหาดไทยอียูที่ลักเซมเบิร์ก ตัดสินใจขยายเวลามาตรการคุมเข้มพรมแดน อีก 6 เดือน จากเดิมที่จะหมดอายุในกลางเดือนนี้ เป็นกลางเดือนพฤษภาคมปี 2018 ประเทศที่ขอขยายเวลา ตรวจเข้มคนข้ามพรมแดนภายในเขตเชงเก้น มี 6 ประเทศ ได้แก่ เยอรมนี ฝรั่งเศส...

‘Brizi Baby’ เครื่องกรองอากาศสำหรับรถเข็นเด็ก

สำหรับพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกในเมืองใหญ่ ปัญหาคุณภาพอากาศถือเป็นเรื่องหนักใจ งานวิจัยเร็วๆ นี้ชี้ว่า ทารกที่สูดดมไอเสียบ่อยๆ มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคปอดได้ในวัยผู้ใหญ่ ปัญหาดังกล่าวทำให้มีคนประดิษฐ์เครื่องกรองอากาศสำหรับรถเข็นเด็ก ชื่อว่า Brizi Baby เป็นผลงานของ Yosi Romano อุปกรณ์นี้มีลักษณะคล้ายหมอนรองศีรษะ ทำงานอัตโนมัติ โดยใช้เซ็นเซอร์ตรวจหาอนุภาคมลพิษ...

ไอซ์แลนด์ทดลองดูดคาร์บอนไดออกไซด์ลงใต้ดิน แปรสภาพให้เป็นหิน หวังลดก๊าซเรือนกระจก

ไอซ์แลนด์กำลังจะเริ่มโครงการทดลองเล็กๆ ดูดคาร์บอนไดอ็อกไซด์จากอากาศ เพื่อแปรสภาพให้เป็นก้อนหินนำไปฝังใต้ดิน หวังจะชะลอการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ บริษัท Climeworks จากสวิตเซอร์แลนด์ ร่วมมือกับบริษัท Reykjavik Energy ของไอซ์แลนด์ วางแผนจะดูดออกคาร์บอนไดออกไซด์จากชั้นบรรยากาศปีละ 50 ตัน เท่ากับที่ครอบครัวชาวอเมริกัน 1...

Most Popular