โลกยามเช้า

ต้อนรับอรุณรุ่งของวันใหม่ กับ โลกยามเช้า อัพเดทข่าวสารจากต่างประเทศก่อนใคร และสาระความรู้ ความบันเทิง จากทั่วทุกมุมโลก

จัดเทศกาลดอกกล้วยไม้ฉลองเอกราชของอินเดียจากสหราชอาณาจักร

25 ก.พ. 2560 | 61 views กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จัดเทศกาลดอกกล้วยไม้ท่ามกลางอากาศหนาวเพื่อฉลองเอกราชของอินเดียจากสหราชอาณาจักรเมื่อปี ค.ศ 1947 ภายในงานนั้นมีดอกไม้หายากกว่า 6,000 ชนิดมาจัดแสดงในงานนี้ นอกจากนี้ยังมีอาหาร ดนตรี สมุนไพรจากอินเดียที่นำมาโชว์ด้วย ซึ่งได้รับความสนใจจ

อียิปต์สร้างพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำ หวังช่วยฟื้นฟูแนวปะการัง

25 ก.พ. 2560 | 231 views สมาคมนักดำน้ำในอียิปต์รวมตัวกัน จัดโครงการสร้างพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำ เพื่อสร้างแรงดึงดูดแห่งใหม่สำหรับนักดำน้ำรวมไปถึง เพื่อที่จะหวังฟื้นฟูแนวปะการังในทะเลแดงที่ตอนนี้บอบช้ำมาก เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมกันเยอะมากเกินไป สำหรับพิพิธภัณฑ์ต่างๆที่อยู่ใ

นักประดิษฐ์แทนซาเนียคิดค้นวัสดุที่มีคุณสมบัติไล่ยุง

25 ก.พ. 2560 | 17 views นักประดิษฐ์ซึ่งเป็นผู้อำนวยการในด้านวิทยาศาสตร์ของสถาบันสุขภาพชาวแทนซีเนียทดลองคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่มีคุณสมบัติไล่ยุง เป็นการทดลองนำเอาสารเคมีที่มีคุณสมบัติไล่ยุงไปเคลือบไว้กับวัสดุต่างๆ อาทิเช่น เก้าอี้ รองเท้า หรือสิ่งต่างๆรอบตัวของมนุษย์

ครูหนุ่มเปิดช่องทางยูทูบ สอนภาษาเดนิชให้กับผู้ลี้ภัยชาวอาหรับ

25 ก.พ. 2560 | 404 views คุณครูวัย 22 ปี ชาวซีเรีย ที่เคยเป็นผู้ลี้ภัยและหนีสงครามกลางเมืองอพยพย้ายเข้ามาอาศัยที่ประเทศเดนมาร์กเมื่อปี 2014 กำลังกลายเป็นที่โด่งดังไปเป็นอย่างมากในโลกของอินเตอร์เน็ต หลังจากที่เขาเปิดช่องทางยูทูบเพื่อสอนภาษาเดนิชให้กับชาวอาหรับ รวมไปถึงวัฒนธรรมการ

รายการทีวีล่าสุด

รายการแนะนำ