หยุดยาววันแม่ ชวนเที่ยวงาน คนมันส์อาร์ตราชบุรี ศิลปะริมน้ำกับบรรยากาศสุดชิลล์

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
34 ครั้ง

แชร์โพสนี้

การการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักกาญจนบุรี/ราชบุรี จัด “โครงการ คนมันส์อาร์ตราชบุรี ปี 2561” ณ บริเวณเขื่อนรัฐประชาพัฒนา ภายในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี ตั้งแต่วันที่ 11 – 13 สิงหาคม 2561 นำเสนอกิจกรรมในรูปแบบศิลปะที่สร้างสรรค์ ผลงานของศิลปินท้องถิ่น และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศิลปะที่หลากหลาย ในจังหวัดราชบุรี พร้อมตอบสนองวิถีชีวิต รากเหง้า ของชาวราชบุรี เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสและเรียนรู้ ได้ง่าย และเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย

กิจกรรมภายในงาน

1. ศิลป์เจ้าถิ่น กิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับศิลปะที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์ของท้องถิ่น โดยครอบคลุมงานศิลป์ทุกแขนงและเชิดชูศิลปินในพื้นที่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเดินทางไปยังพื้นที่

2. ศิลป์ต่างถิ่น ศิลปะทุกแขนงจากพื้นที่อื่นๆ ที่เกิดการแลกเปลี่ยนศิลปะระหว่างพื้นที่ให้กิจกรรมมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

3. สร้างนวัตกรรมผ่านงานศิลปะ (innovative art) ในรูปแบบของมุมมองใหม่

4. การแสดงดนตรีจากศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียง และการแสดงศิลปะร่วมสมัย ตั่งแต่เวลา 16.00-21.00 น. สถานที่จัดงาน
1. บริเวณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี
1.1 ศิลปะประติมากรรม เป็นการนำเสนอความเป็นรากเหง้าของโอ่งมังกร และผลงานการปั้นสมัยใหม่
1.2 ศิลปะ DIY การเรียนรู้และสร้างสรรค์ชิ้นงานปั้นด้วยตนเอง
2. บริเวณริมแม่น้ำแม่กลอง ตั้งแต่เด็กดิน ไปสิ้นสุดที่กรมป่าไม้ (ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์ฯ)
2.1 ศิลปะการแสดง เป็นการนำเสนอการแสดงศิลปะการแสดงท้องถิ่น อาทิ หนังใหญ่วัดขนอน การแสดงร่วมสมัยแสงและเงา และการแสดงดนตรีจากศิลปินเป็นศิลปะเรื่องดนตรีที่มีชื่อเสียง
2.2 ศิลปะ Art 5 ภาค – จุด Landmark ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อแสดงถึงความเป็นเมืองราชบุรี – โซนศิลปะที่แสดงถึงสัญลักษณ์บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์โดยผ่านผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นทั่วประเทศ – สาธิต และจำหน่ายสินค้าชุมชนแนวศิลปะ ของกลุ่ม Start up – ชั้นล่าง
2.3 ศิลปะ Art Wall การวาดภาพบนผนัง และการจัดวางงานศิลปะโดยใช้สินค้าท้องถิ่น ในรูปแบบสไตล์ Art wall 2.4 ศิลปะการจัดอาหารและเครื่องดื่ม การจำหน่ายอาหาร-เครื่องดื่ม และจัดตกแต่งภาชนะ โดยใช้วัตถุดิบพื้นถิ่น เช่น หัวไชโป๊ว เต้าหู้ดำ พร้อมทั้งอาหารจากภูมิภาคต่างๆ