ชิมรสชาติอาหารเกาหลีแท้ๆ ที่ Lee Seunggi’s Sloppy Mill

วันที่โพส
จำนวนผู้เข้าชม
165 ครั้ง

แชร์โพสนี้

            คนไทยหลายคนคงจะคุ้นเคยกับ ‘ต๊อกโบกี’ สตรีทฟู้ดยอดนิยมจากประเทศเกาหลี แป้งต๊อกเหนียวนุ่ม ผัดกับซอสรสชาติหวานๆ เผ็ดๆ กำลังดี ถือเป็นเมนูที่ร้านอาหารเกาหลีแทบทุกร้านจะต้องมีแต่จะมีร้านอาหารเกาหลีในประเทศไทยซักกี่ร้านที่ตั้งใจทำต๊อก รสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ แบบ Lee Seunggi’s Sloppy Mill

            ตัวร้านตกแต่งเลียนแบบบ้านพื้นเมืองเกาหลีผสมกับร้านอาหาร Street food ตามคอนเสปต์ที่ทำให้รู้สึกว่าเหมือนอยู่เกาหลีจริง ๆ ไม่เพียงแค่จำลองบรรยากาศในเกาหลี แต่รวมถึงรสชาติอาหารในร้านด้วย โดยวัตถุดิบหลัก ๆ ในการทำอาหารจะถูกส่งตรงมาจากเกาหลี และมีเชฟชาวเกาหลีมาประจำที่ร้านเพื่อคอยควบคุมคุณภาพและรสชาติเพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติแท้ๆ ของอาหารเกาหลีดั้งเดิมจริง ๆ

เมนู : Cheese Pokki (ซุปข้าวเหนียวเกาหลีชีส)

ราคา :  240 บาท

            เมนูฟิวชั่นยอดนิยมของร้าน รสชาติจัดจ้านของต๊อกโบกีที่ไม่เผ็ดมากนักสำหรับคนไทย บวกกับกลิ่นหอมๆ ของชีส ทำให้ได้รสชาติแปลกใหม่ที่ทานง่ายกว่าเดิม

เมนู : Black Toppoki – soy sauce (ซุปข้าวเหนียวเกาหลีผัดซีอิ๊ว)

ราคา : 200 บาท

            หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับต๊อกโบกีรสชาติจัดจ้านที่มาพร้อมกับน้ำซอสสีแดง แต่ถ้าหากย้อนไปเมื่อหลายร้อยปีก่อน สมัยที่ยังไม่มีโคชูจัง(ซอสพริกเกาหลี) ต๊อกโปกกีจะทำด้วยซีอิ๊วดำ เมนูนี้มีที่มาจาก GungJung Toppokiรสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นพริกไทยได้รสชาติไปอีกแบบ

เมนู : Fish Cake Soup (ซุปลูกชิ้นปลา)

ราคา :   1 ไม้ 30 บาท / ไม้ 100 บาท

            ลูกชิ้นปลาแผ่น อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเกาหลี เพราะลูกชิ้นปลาของประเทศนี้จะมีลักษณะเป็นแผ่นบางๆ ต่างจากลูกชิ้นปลาที่เราคุ้นเคยที่มักจะมีลักษณะเป็นแท่งกลมหั่นเป็นแว่น ๆ ผนวกกับน้ำซุปหอม ๆ กินเพลิน ๆ เผลอแปปเดียวซดหมดถ้วยแล้ว

            ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ได้ไปลองชิมรสชาติแท้ๆ จากเกาหลีโดยไม่ต้องไปไหนไกลกันที่ Lee Seunggi’s Sloppy Mill  ชั้น 1 ศูนย์การค้า SHOW DC