เสน่ห์กีฬา | Snowboard (สโนว์บอร์ด) EP.7 | BECTERO.TV

ความฝันของ"น้องทีเจ"ที่อยากจะเป็นนักกีฬาสโนว์บอร์ดทีมชาติไทย เพื่อไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก จะเป็นไปได้หรือไม่ เป็นเรื่องของอนาคต... แต่สิ่งที่เกิดขึ้นแล้วในวันนี้ คือ ความสุขที่เด็กน้อยวัย 12 ขวบ ได้มีโอกาสออกเดินตามความฝัน โดยมีครอบครัวเป็นลมใต้ปีกของการเดินทาง...เพื่อไปให้สูงสุดฝัน

รายการย้อนหลัง

เสน่ห์กีฬา | Snowboard (สโนว์บอร์ด) EP.2 | BECTERO.TV

เล่นกีฬาสโนว์บอร์ดเพียงแค่ 15 วัน แต่ฝันถึงการไปแข่งโอลิมปิก! “ความฝัน” ของ ด.ช.ลัภวัชร์ ชยาเมธิสุรัตน์ หรือ น้องทีเจ เด็กชายวัย 12 ขวบ ที่ไม่เคยถูกมองข้ามจากคนเป็นพ่อเป็นแม่ สู่การเป็นนักกีฬาสโนว์บอร์ดของสโมสรชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น

เสน่ห์กีฬา | Asia Road Racing Championship 2019 | BECTERO.TV

นักแข่งไทยพร้อมระเบิดฟอร์ม หวังยืนโพเดี้ยม ที่บ้านตัวเอง ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ Asia Road Racing Chapionship 2019 ที่จะจัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 31 พ.ค. - 2 มิ.ย. นี้

เสน่ห์กีฬา | Snowboard (สโนว์บอร์ด) EP.1 | BECTERO.TV

โอลิมปิก..."ความฝัน"ที่ไม่ได้ถูกตีกรอบด้วยอายุและระยะทาง ความฝันของเด็กชายวัย 12 ขวบ ด.ช.ลัภวัชร์ ชยาเมธิสุรัตน์ หรือ "น้องทีเจ" ที่อยากจะเป็นนักกีฬาสโนว์บอร์ดทีมชาติไทยเพื่อไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก..."ความฝัน"ที่ดูเหมือนจะห่างไกลแต่กลับอยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อมมือคว้าทันทีที่ได้เริ่มต้นเดินบนเส้นทางแห่งความฝัน ด้วยความทุ่มเท มุ่งมั่น และทำอย่างสุดหัวใจ

“อุปสรรคปัญหาคือเรี่องเล็ก ถ้าขนาดของหัวใจเราใหญ่พอ” ติดตามในรายการ ‘เสน่ห์กีฬา’ สัปดาห์นี้

เสน่ห์กีฬา Episode นี้เราจะพาท่านผู้ชมไปรู้จัก น้อง 'ทีเจ' หนุ่มน้อยชาวไทยวัยเพียง 12 ปี นักสโนว์บอร์ดวัย 12 ปี แห่งสโมสร Oze Tokura เด็กตัวเล็ก ผู้มีความฝันยิ่งใหญ่ คือการเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกอย่าง โอลิมปิคฤดูหนาว เสน่ห์กีฬานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาประเภทต่างๆ พร้อมนำไปพบกับนักกีฬามืออาชีพในแต่ละประเภทกีฬา ที่จะมาให้ความรู้ แนะนำเทคนิคการเล่นต่างๆเกี่ยวกับกีฬานั้นๆ ออกอากาศ ส-อา เวลา 08.40-08.45...

เสน่ห์กีฬา | Paragliding (พาราไกลดิ่งร่มร่อน) EP.7 l Bectero.tv

10ปีบนเส้นทางการเป็นนักกีฬาร่มร่อนของ ‘บี นันท์นภัส ภุชฌงค์’ ได้ข้อคิดและได้ประสบการณ์ชีวิตหลายอย่าง และเธอจะเล่นกีฬานี้ต่อไปเรื่อยๆเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

เสน่ห์กีฬา ยอดฮิต

เสน่ห์กีฬา ตอน เทเบิลเทนนิส (3/3)

เสน่ห์กีฬา พาไปพบกับ “น้องหญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร นักกีฬาเทเบิลเทนนิส  วัย 21 ปี ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองเทเบิลเทนนิส ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อปี 2015 ถือเป็นเหรียญทองแรกในรอบ 32 ปี ของเทเบิลเทนนิสไทยในมหกรรมกีฬาภูมิภาคอาเซียน (ซีเกมส์)             อะไรคือเสน่ห์ของกีฬาเทเบิลเทนนิส หรือที่มักจะเรียกกันว่า “ปิงปอง”...

เสน่ห์กีฬา ตอน ยูโดโอลิมปิก ‘พีท’ คุณาธิป

“พีท” คุณาธิป เยี่ยอ้น นักกีฬายูโดทีมชาติไทย ที่คว้าตั๋วโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล รุ่นน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม จะมาบอกเล่าเรื่องราวต่างๆของกีฬายูโด รวมถึงความรู้สึกในตอนแรกที่รู้ตัวว่าได้ไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2016                 เสน่ห์ของกีฬายูโดอยู่ที่ไหน มีอะไรบ้าง และอะไรคือเสน่ห์ของกีฬายูโดที่ทำให้ “พีท” คุณาธิป หลงไหลจนทำให้เขาก้าวขึ้นมาติดทีมชาติ และสามารถคว้าตั๋วโอลิมปิกได้สำเร็จ เสน่ห์กีฬามีคำตอบ  เสน่ห์กีฬา ตอน ยูโดโอลิมปิก 'พีท'...

เสน่ห์กีฬา ตอน วอลเลย์บอลชายหาด (1/6)

เสน่ห์กีฬาเทปนี้ พาไปพบกับ 2 นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด หญิง มือ 1 ของไทย ณ ปัจจุบัน อย่าง "ส้ม" ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี และ "เอ" วรภัสสร ธดารงค์ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเส้นทางการมาเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย และกฎกติกาต่างๆในกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ที่แตกต่างกับวอลเลย์บอลในอินดอร์ รวมถึงเทคนิคคร่าวๆในการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด

เสน่ห์กีฬา ตอน บาสเกตบอล (6/6)

สุขเดฟ โคเคอร์ หนุ่มสุดหล่อลูกครึ่งไทย-อินเดีย นักบาสเกตบอลทีมชาติไทย เจ้าของความสูง 195 เซ็นติเมตร จะมาเผยถึงเสน่ห์ของกีฬาบาสเกตบอลที่เจ้าตัวหลงไหลมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และอยู่กับกีฬาชนิดนี้มาโดยตลอดจนก้าวมาติดทีมชาติได้ในที่สุด นอกจากนี้ สุขเดฟ จะพาไปทำความรู้จักกับกีฬาบาสเกตบอลให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อม เทคนิคขั้นพื้นฐาน อะไรคือเสน่ห์ของกีฬาบาสเกตบอล ที่ทำให้สุขเดฟ หลงไหลได้ขนาดนี้ และอุปสรรคต่างๆที่สุขเดฟเคยเจอมาก่อนจะประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้คืออะไร ต้องติดตาม

เสน่ห์กีฬา ตอน ตะกร้อลอดห่วง (3/3)

พบกับ "หลง" ณราชัย ชูเมืองกุศล นักกีฬาตะกร้อลอดห่วงทีมชาติไทย ที่จะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันว่ามีความเป็นมาอย่างไร และอะไรคือเสน่ห์ของกีฬาตะกร้อลอดห่วง ที่ทำให้ ณราชัย หลงไหลมันตั้งแต่เด็กจนก้าวมาติดทีมชาติไทย และเป็นมือหนึ่งของไทย ณ ปัจจุบัน 

ข่าวกีฬาอื่นๆ

ชมมากที่สุด