เกิดเหตุชายวัย 60 ปี จุดไฟเผาตัวเองบนรถไฟฟ้าใต้ดินที่ฮ่องกง ทำคนบาดเจ็บ 17 สาหัส 2

14 ก.พ. 2560     61


เกิดเหตุระทึกขวัญที่ฮ่องกง เมื่อชายคนหนึ่งได้จุดไฟเผาตัวเองบนรถไฟฟ้าใต้ดิน ทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 17 คน ในจำนวนนี้ 2 คนอาการสาหัส
 
เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนบนรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่สถานีจิม ซาจุ่ย สถานีที่มีผู้คนพลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่ง ตำรวจเชื่อว่า ชายผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุ ซึ่งทราบชื่อภายหลังว่า เฉิง วัย 60 ปี น่าจะจุดไฟเผาตัวเอง ท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก ทันทีที่เกิดเหตุ หน่วยรับมือด้านการต่อต้านการก่อการร้ายได้ระดมกำลังมายังที่เกิดเหตุโดยทันที
 
เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 17 คน โดย 2 คนมีอาการหนัก เนื่องจากถูกไฟคลอก และสูดควันพิษ รายงานระบุว่า ชายที่ก่อเหตุ รับสารภาพกับตำรวจว่า พยายามจุดไฟเผาตนเองบนขบวนรถดังกล่าวที่แล่นจากสถานีแอดมิรัลตี้ไปจิม ซาจุ่ย ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นเหตุผลส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับก่อการร้าย ขณะที่เซาท ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์รายงานว่า ก่อนที่จะก่อเหตุนายเฉิงตะโกนว่า จะเผาคุณให้ตาย จากนั้นก็จุดไฟเผาตัวเอง
 
ทั้งนี้ ได้มีคนเผยแพร่คลิปวีดีโอผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ เป็นภาพชายรายนี้กำลังถูกไฟคลอก เสื้อผ้าถูกไฟไหม้ และนอนอยู่บนพื้นชานชาลา ซึ่งเชื่อว่า ชายคนดังกล่าวน่าจะเป็นนายเฉิง นอกจากนี้ ผู้โดยสารสองคนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เธอเห็นควันไฟคละคลุ้งรอบตัวเธอ ผู้คนเริ่มปิดปากและจมูก แต่โดยส่วนใหญ่แล้วคนไม่แตกตื่น และกลิ่นจากควันไฟคล้ายกลิ่นพลาสติคถูกเผาไหม้
 
ด้านนายเหลียง ชุนอิง ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้ออกแถลงการณ์แสดงความวิตกกังวลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งสอบสวน


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! ข่าวเช้าวันหยุด แนะนำ

ข่าว ยอดนิยม