พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เข้าตรวจความพร้อมพระเมรุมาศ เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนส่งมอบพื้นที่ให้ตำรวจในวันนี้ (21 ตุลาคม 2560) ต่อไป โดยยืนยันว่า ขณะนี้พระเมรุมาศแล้วเสร็จสมบูรณ์ พร้อมสำหรับงาน พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 25-29 ตุลาคมนี้

ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้ สำนักการสังคีตกรมศิลปากรได้มีการจัดซ้อมการแสดงมหรสพเรื่องอิเหนาและมโนราห์ ไว้สำหรับในงานมหรสพสมโภชงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยการแสดงเรื่องอิเหนาใช้นักแสดงกว่า 120 คน จะมีการแสดงทั้งหมด 3 ตอน ได้แก่ บุษบาชมศาล อิเหนาตัดดอกไม้ ฉายกริช และท้าวดาหาบรวงสรวง เป็นการแสดงที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากเดิม

ส่วนการแสดงมโนราห์นั้นเป็นการแสดงที่กรมศิลปากรได้สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ ปรับปรุงจากการแสดงละครโนราห์และละครชาตรี ถือเป็นต้นแบบละครรำของไทย

ข่าววันใหม่
ให้คุณทันข่าว ทันกระแส ทันที ในครอบครัว ข่าววันใหม่ ตระเวนข่าว ตระเวนโลก รายการทีวี รายการทีวีช่อง33 รายการข่าววันใหม่ย้อนหลัง ดูรายการข่าววันใหม่ย้อนหลัง ดูทีวีออนไลน์ ติดตามที่นี่ที่เดียว bectero.tv

Comments

comments