แชร์โพสนี้

ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญ กลุ่มคนร้ายชายฉกรรจ์ไม่ต่ำกว่า 10 คนใส่ชุดลายพราง ทำทีเป็น จนท.รัฐมาขอตรวจค้น บุกเข้าปิดบ้านนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนใช้อาวุธปืนยิงนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยภรรยา ลูกๆ และญาติๆ รวม 11 ราย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บ 3 ราย โดยก่อนหลบหนีคนร้ายได้เก็บปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ และได้นำเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิด ซึ่งติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้รอบๆ บ้าน และรถยนต์ของผู้ใหญ่บ้านไปด้วย

โดยเจ้าหน้าที่ตั้งปมสังหารไว้หลายปม หนึ่งในนั้นคือความขัดแย้งในการก่อสร้างโรงโม่หิน เนื่องจากมีรายงานว่าผู้ใหญ่บ้าน เคยคัดค้านไม่ให้มีการก่อสร้าง แต่ต่อมาได้เปลี่ยนฝั่งเข้าไปให้การสนับสนุนให้นายทุนเข้าไปซื้อการขอประทานบัตรระเบิดภูเขาเทือกเขาเขาขาว ซึ่งมีภูเขาที่จะระเบิดหิน และมีการลงทุนกว้านซื้อที่ดินรวมทั้งชักจูงให้ชาวบ้านสนับสนุนแต่ถูกคัดค้านอย่างหนัก และวันที่ 4 เมษายน 2559 กรมศิลปากรได้ประกาศให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตโบราณสถาน ส่งผลให้ไม่สามารถเข้าทำได้ ซึ่งเป็น 1 ในประเด็นที่ตำรวจพุ่งเป้าว่าอาจทำให้เกิดความโกรธแค้นที่ลงทุนไปอย่างมาก

 

ทั้งนี้เชื่อว่าสังหารครั้งนี้คาดว่าคนร้ายที่มีไม่ต่ำกว่า 6-7 คนนั้น ต้องรู้จักนายวรยุทธและคนในบ้านเป็นอย่างดี จึงได้ลงมือสังหารทุกคนที่เห็นหน้า โดยคาดว่ามือปืนอาจวางแผนให้ไขว้เขวว่าคดีนี้เป็นฝีมือของนายวรยุทธ ยิงเมียและลูกก่อนฆ่าตัวตายตาม แต่แผนนี้ไม่สำเร็จเนื่องจากวันเกิดเหตุได้มีสมาชิกครอบครัวพริกดำอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุด้วย จึงจำเป็นต้องฆ่าปิดปากพยานทั้งหมด 

ข่าววันใหม่
  • ให้คุณทันข่าว ทันกระแส ทันที ในครอบครัว
  • ช่อง3 : HD 33
  • วันเเละเวลาออกอากาศ : จ.-ศ. เวลา 05.55 – 02.15 น. เเละ ส.-อา.เวลา 01.10-02.15 น.